CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Tự cắt lông cho mèo, nên hay không?

Tu Cat Long Cho Meo 1

Tự cắt lông cho mèo, nên hay không? Oki, trong bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề có nên tự cắt lông cho mèo hay không. Bởi đây là một trong những vấn đề mà mình nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn gửi về email. Chính bởi vậy mà trong bài chia sẻ dưới đây mình sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi này. Hãy cùng theo dõi nhé!

( Tất nhiên vì là bài là chia sẻ nên những câu trả lời sẽ mang ý kiến cá nhân của mình. Và tất cả những điều mình chia sẻ thì mình đều đã trải qua vì mình có nuôi 1 bạn mèo nhỏ. Vậy nên dù sai dù đúng đừng nặng lời với mình mà hãy góp ý cho mình nhé! )

Vai trò của bộ lông với mèo

Tu Cat Long Cho Meo 2

Trước tiên mình sẽ chia sẻ về vai trò của bộ lông với “Hoàng Thượng“. Bộ lông giúp cho bạn mèo có thể cách nhiệt vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Không những vậy bộ lông còn giúp bạn mèo của bạn trông đẹp và kiêu hãnh hơn. Bộ lông có thể xem như quần áo của của bạn mèo vậy. Nên bạn mèo rất quý nó. Thế nên là có nhiều bạn mèo khó tính sẽ rất khó chịu khi bộ lông của chúng bị xén đi. Chắc hẳn bạn đã từng thấy bộ mặt căm thù hay đau khổ của một bạn mèo nào đó trên mạng khi bị chủ nhỡ cắt bộ lông rồi chứ. Rất có thể nếu bạn cắt lông chú mèo, nó sẽ dỗi bạn luôn đó.

Tại sao bạn nên cắt lông cho mèo

Tu Cat Long Cho Meo 5

Bạn mèo của bạn có thể lông ngắn lông dài hoặc không có lông. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn nên cắt lông cho chúng.

  • Lông của bạn mèo quá dài và thời tiết mùa hè ở Việt Nam thì quá nóng bức ( Nếu nhà bạn có điều hòa thì cũng đỡ). Bởi những giống mèo cảnh thường có nguồn gốc từ các nước phương Tây và bạn biết đấy nền nhiệt bên đó thì thường thấp hơn vùng nhiệt đới chúng ta. Vậy nên vào mua hè bạn nên cắt bớt lông cho chúng.
  • Bé mèo bị rận, bị nấm,…nói chung là bệnh ngoài da. Lông của bạn mèo là nơi rất thích hợp để các con rận hay vi khuẩn ẩn trú. Vậy nên khi bé mèo của bạn bị nấm, bị rận thì cách tốt nhất là bạn nên xén lông và bôi thuốc.

Ngoài ra, còn một vài trường hợp khác như lông bạn mèo bị dính bẩn tắm không sạch. Với bạn mèo nhà mình mình cắt vì lông bạn ý quá dài và cắt đi cho đỡ béo vào mùa hè.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ không phải bạn mèo nào cũng lôi ra cắt lông đâu nhé. Chỉ nên cắt cho bạn nào bị bệnh hay bạn ý dễ tính thôi. Còn với những bạn mèo khó tính bạn ý sẽ rất khó chấp nhận việc cắt lông đấy. Và tốt hơn hên mèo nhà bạn cũng phải hiền một chút. Nếu không trong lúc bạn cắt bạn với bạn mèo sẽ như đánh trận luôn. Trong trường hợp này bạn nên cho bé mèo ra thú ý hoặc đi spa nhé.

Tu Cat Long Cho Meo 6

Tự cắt lông cho mèo cần những gì?

Bản thân mình khi cắt tự cắt lông cho bé mình chuẩn bị kéo cắt, lược và một chiếc tông đơ để cắt cho bé. Kéo là loại kéo thường dùng để cắt tóc ( kéo thì cái nào cũng được miễn là cắt được lông nha). Còn về tông đơ mình đã chọn mua 1 chiếc tông đơ với giá vừa phải trên tiki( bởi nghe bảo tiki bán hàng chính hãng). Mình không chọn mua một chiếc tông đơ đắt tiền hay chuyên dụng bởi mình biết mình sẽ không sử dụng nó quá nhiều lần. Có khi cả năm bạn mới dùng đến nó khoảng 2 đến 3 lần để cắt tỉa lông cho bé mèo. Vậy nên để tiết kiệm và đảm bảo sự chất lượng mình đã mua chiếc tăng đơ này trên tiki.

Tu Cat Long Cho Meo 1

Bạn có thể mua nó qua đường link sau nha!

Mua ngay tại đây

Những điều lưu ý khi cắt lông cho mèo:

Sạc tông đơ thật đầy

  • Kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè
  • Tuyệt đối không cắt lông bé trên giường, thảm hay gần quần áo. Bởi như vậy lông mèo sẽ bị dính vào và rất khó để làm sạch.
  • Hãy giữ bé vào cố gắng kéo căng vùng cần tỉa
  • Hãy cẩn thân khi tỉa lông phần dưới bụng. Tránh việc cắt phải ti của bạn mèo.

Một điều nhỏ nữa khi cắt lông xong bạn không nên cho bé mèo soi gương bởi rất có thể nó sẽ bị tự ti (cái này vui thôi nha).

Tự cắt lông cho mèo cũng là một trong những việc bạn nên làm với bé mèo của mình. Bởi nó có thể giúp bạn và bé mèo có thêm những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc sống. Hãy yêu thương và chăm sóc thật tốt cho bé mèo của mình nha.

Bài tương tự

Robot Hut Bui Con Robot Can Thiet Voi Sen 5

Robot Hút Bụi _ Con robot cần thiết với Sen

Views: 10.071 4.7 / 5 ( 6 votes ) Robot hút bụi cái tên nghe cũng quen phải không. Con robot này đang trở thành một cái tên được rất nhiều người nhắc đi nhắc lại trong thời gian vừa qua. Và đương nhiên nó có thể trở thành […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *