CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Giá vacxin 7 bệnh cho chó bao nhiêu?

Giá vacxin 7 bệnh cho chó hiện nay là bao nhiêu? Trước đây, trước khi mà đi tiêm vacxin cho chó mình cũng đã tra cứu thông tin rất nhiều ở mạng. Phần vì bản thân còn mông lung về loại vacxin này. Phần vì còn là sinh viên nên phải tham khảo giá trước khi tiêm. Sau những lần tìm hiểu và chính bản thân đi tiêm cho chó cưng thì hôm nay mình muốn viết bài này để này để giải đáp về giá vacxin 7 bệnh cho chó bao nhiêu và tại sao nên tiêm vacxin 7 mũi cho chó.

Tại sao nên tiêm vacxin 7 mũi cho chó?

Chó khi sinh ra chúng sẽ có một cuộc đời mới với nhiều điều tốt đẹp đang đón chờ. Tuy vậy, chúng sinh ra cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm nếu không được tiêm phòng đầy đủ. Giống như con người vậy, khi em bé sinh ra tuy theo từng độ tuổi sẽ được tiêm các loại vacxin phòng bệnh khác nhau.

Nếu chó con sinh ra mà không được tiêm phòng chúng có thể bị nhiễm bệnh và chết khi còn nhỏ. Với một số con khi chúng lớn bệnh mới phát triển mạnh và làm chúng tử vong. Đôi khi bạn và chú chó ấy đã trở thành và dành cho nhau nhiều tình cảm quý mến. Nhưng vì “quên” không tiêm vacxin cho nó mà làm nó phải rời xa bạn sớm hơn.

Vacxin là gì?

Vacxin có nguồn gốc từ vaccinia, một loại virus. Virus này gây ra bệnh đậu bò, giết chết rất nhiều gia súc. Từ đó, vaccine hay vacxin là từ để chỉ những loại kháng thể để phòng bệnh.

Vacxin hoạt động theo cách như sau: chúng được đưa vào cơ thể. Hệ miễn dịch (bạch cầu, tế bào T độc, tế bào Lympho nhớ, đại thực bào, tế bào B) sẽ nhận diện vacxin là vật thể lạ. Chúng sẽ hủy diệt và ghi nhớ lại loại bệnh này. Sau đó, nếu virus thực sự xâm nhập, hệ miễn dịch sẽ hoạt động nhanh hơn. Chúng sẽ tiêu diệt mầm bệnh ngay lập tức và không nằm trong quá trình ủ bệnh.

Vacxin 7 mũi trị những bệnh gì?

1, Viêm ruột: Cannine Parvovirus nhược độc, ít nhất ………..107.0 TCID50 (*)

2, Sài sốt chó con(Carre’): Cannine Distemper Virus nhược độc, ít nhất …..102.5 TCID50

3, Bệnh viêm gan: do Cannine Adenovirus type 2nhược độc, ít nhất …..102.9 TCID50

4, Cúm (ho cũi chó): Cannine Parainfluenza Virus nhược độc, ít nhất …..105.0 TCID50

5, Bệnh nghệ ( Bệnh do xoắn khuẩn): Do leptospira Canicola vô hoạt…………..600 NU

6, Bệnh nghệ ( Bệnh do xoắn khuẩn): Do leptospira Icterohaemorrhagiae vô hoạt, ít nhất ……600NU

7, Bệnh viêm ruột: Do coronavirus it nhất ……..1468 EAU/0,05 ml

Giá vacxin 7 bệnh cho chó hiện nay là bao nhiêu?

Giá vacxin 7 bệnh cho chó có sự dao động nhẹ. Mỗi phòng khám sẽ có một bảng giá riêng. Tuy nhiên nó thường dao động từ 200.000 (vnđ) đến 250.000 (vnđ) vào mùa cao điểm. Còn bình thường mức giá này chỉ khoảng 150.000 (vnđ) đến 190.000 (vnđ).

Hiện nay, các phòng khám thú ý thường sẽ có fanpage hay website riêng bạn có thể truy cấp và hỏi trực tiếp trước khi đến tiêm phòng cho thú cưng. Khi đã quyết định nuôi một em chó thì bạn phải lường trước được những khoản phải chi tiêu. Và không nên vì muốn giảm chí phí tiêm phòng mà đưa em chó đến những cơ sở thú ý kém chất lượng. Bởi việc tiêm phòng sai quy định và đồ dùng tiêm kếm chất lượng cũng làm ảnh hưởng tính mạng của em cún đấy.

gia-vacxin-7-mui-cho-cho

Những lưu ý khi tiêm phòng cho chó:

  • Đưa thú cưng đến cơ sở thú y để được tư vấn và tiêm phòng đúng cách. Ngoài ra, nếu cún có dấu hiệu sốt phản vệ thì sẽ dễ dàng xử lý. Tiêm phòng ở cơ sở uy tín cũng tránh được việc thú cưng bị tiêm quá liều.
  • Không đưa chúng đi tiêm nếu đang sốt, đau. Nếu có dấu hiệu bệnh lý nên tránh tiêm. Kiểm tra thân nhiệt và các số liệu kĩ càng trước tiêm chủng.
  • Lựa chọn chỗ tiêm uy tín, chất lượng. Vacxin có nguồn gốc, an toàn và còn hạn sử dụng. Ưu tiên những cơ sở thú y cho xem nhãn hiệu thuốc. Nếu mua thuốc về cần kiểm tra kĩ ngày hết hạn, nguồn gốc, thành phần…
  • Tiêm đúng loại vacxin. Nếu tiêm sai có thể làm chó bị mắc bệnh.
  • Kiêng tắm, đồ tanh và sữa sau khi tiêm trong khoảng 1 tuần.
  • 1 tuần sau khi tiêm hãy tẩy giun cho chó.

Với những chia sẻ về giá vacxin 7 bệnh cho chó mình mong rằng bạn se có thêm những kiến thức nuôi cún tốt hơn. Việc tiêm phòng cho em chó thật sự rất quan trọng. Hãy tiêm phòng để giúp em chó ở bên bạn lâu hơn nhé!

Bài tương tự

Meo Chan Ngan Gia Bao Nhieu 8

Mèo chân ngắn giá bao nhiêu?

Views: 39 Rate this post Mèo chân ngắn là loài mèo như thế nào? Mèo chân ngắn giá bao nhiêu? Nên mau mèo chân ngắn ở đâu? Với những bạn đang muốn rước một em chân ngắn về nhà thì việc tìm hiểu giá, giống loài,…trước khi mua là […]

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *