CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Dấu hiệu nhận biết mèo mang thai

Dấu hiệu mèo mang thai là gì? Làm sao để biết mèo của bạn có mang thai hay không? Mèo cũng giống như con người khi mang thai chúng có sẽ có những thay đổi về cơ thể. Đó chính là những dấu hiệu để chúng ta nhận biết mèo có mang thai hay không.

Dấu hiệu nhận biết mèo mang thai

Một số biểu hiện mèo đang mang thai:

  • Chu kì động đực của mèo dừng: mỗi khi mèo đến thời động đực mèo thường kêu gào mỗi buổi tối, hay có những hành động như lăn qua lăn lại trên nền nhà, cọ vào chân bàn chân ghế. Và những hành động này sẽ kết thúc khi mèo mang thai.
  • Từ ngày thứ 15 kể từ lúc bắt đầu có bầu đầu ti của mèo thường căng lên và hồng ra để chuẩn bị cho việc tiết sữa.
  • Trong thời kì mang thai mèo thường ăn nhiều hơn, ngũ nhiều hơn. Và nó thường tìm đến những nơi yên tĩnh để nằm. Trong khoảng thời gian này mèo rất quấn chủ, thích được vuốt ve ôm ấp
  • Mèo khi mang thai cũng có tình trang ốm nghén, buồn nôn giống như con người vậy. Điều này thường xảy ra ở tuần thứ 3 hoặc thứ 4 của thai kì. Điều này là hết sức bình thường ở mèo. Tuy nhiên nếu mèo nôn quá nhiều thì bạn nên cho bé đi khám bác sĩ.
  • Sau khoảng 1 tháng thì phần bụng của mèo bắt đầu to ra, hai thành bụng cứng và có bánh sữa dưới đầu ti.
  • Khoảng 2 tuần trước khi sinh, mèo bắt đầu tìm ổ. Chúng thường tìm những nới kín đáo và vắng người để chuẩn bị sinh.

Cách chăm sóc mèo mang thai

Quan tâm và chăm sóc bé nhiều hơn

Có thể các bé mèo cũng giống như con người, khi có thai sinh lý thay đổi khiến chúng cảm thấy cần được yêu thương và quan tâm nhiều hơn. Vì vậy mà các bạn nên dành thời gian để vuốt vẻ và ôm ấp chúng. Có thể chỉ một hành động nhỏ thôi chúng sẽ cảm thấy vui vẻ và yên tâm hơn khi mang thai.

Nên có chế độ ăn hợp lý cho mèo

Mèo mang thai thường có các loại hạt chuyên dụng. Bạn nên tìm hiểu và mua các loại hạt đó cho mèo. Ngoài ra nên cho mèo ăn tăng cường chất đam có trong thịt cá. Tuy nhiên các bạn nên chú ý cho mèo ăn thành nhiều bữa với một lượng vừa đủ. Vừa tránh để thức ăn bị dư gây hỏng. Vừa tránh cho mèo ăn quá nhiều gây béo phì.

Chuẩn bị ổ cho bé

Mèo thường mang thai từ 58 đến 63 ngày, trường hợp đặc biết kéo dài đến ngày thứ 65. Lúc mèo sắp để chúng thường đi tìm ổ. Vì vậy trước 1 đến 2 tuần sinh bạn nên chuẩn bị ổ trước cho bé. Ổ cho bé phải là nơi kín đáo ít người qua lại. Bạn có thể tìm một cái hộp và lót thêm lớp vải mềm xuống dưới. Hoặc bạn có thể mua lồng để tiện cho mai này lắp đèn sưởi và tranh bé công con đi lung tung.

Cho mèo đi khám bác sĩ thường xuyên

Để đảm bảo sức khỏe cho mèo bạn nên cho bế đi khám bác sĩ trong thời kì mang thai. Để biết được tình trạng sức khỏe của bé, dự đoán ngày sinh..v..v..

Những lưu ý khi chăm sóc mèo mang thai

Không phải tất cả các bé mèo đều có thể sinh thường vf vậy bạn nên chuẩn bị cho những trường hợp có thể xảy ra như bé khó sinh, sinh mổ,…Bạn cần chuẩn bị và liên hệ trước với các bác sĩ hoặc đưa ngày bé đến bác sĩ thú ý gần nhà nếu cần thiết.

Trong quá trình mang thai nên cho mèo ăn điều độ tránh ăn quá nhiều dẫn đến béo phì ở mèo.

Mèo mang thai và sinh đẻ có thể nguy hiển đến mạng sống của bé nếu không được chăm sóc một cách kĩ lưỡng. Vì vậy, bạn hãy chú ý và quan tâm đặc biệt đến bé mèo của mình trong giai đoạn này. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc mèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *