CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Dấu hiệu nhận biết chó khôn | Cẩm nang nuôi cún

Unnamed File 165

Dấu hiệu nhận biết chó khôn sẽ giúp bạn chọn lựa được những chú chó ưng ý. Đặc biệt là với những ai mới đi bắt cho lần đầu. Hãy cùng khám phá những đấu hiệu đó nhé!

Dấu hiệu nhận biết cho khôn

Biết cách gây sự chú ý: Những chú cho khôn thường biết cách gây sự chú ý khi chúng cần bạn. Đôi là chúng sẽ có những hành động làm bạn thấy không vui. Nhưng điều này sẽ làm bạn chú ý tới chúng hơn.

Chú chó biết cách xử lý vấn đề: Chúng có thể tự làm một vài thứ. Ví dụ như chúng biết lấy khay thức ăn sang tước mặt bạn để “xin ăn” nếu như chúng đối. Đó chỉ là mọt ví dụ thôi! Thường thì những chú khôn sẽ biết là khá nhiều thứ và bạn sẽ đỡ vất vả hơn khi nuôi được một chú chó khôn đấy.

Chúng thường giao tiếp với bạn: Chúng sẽ có những hành động, ánh mắt, cửa chỉ,…để giao tiếp với bạn. Vì dụ như chú biết xin lỗi khi làm sai và bị quả trách. Hay chúng sẽ làm hành động kéo bạn đi khi chúng muốn ra ngoài chơi.

Chúng hiểu được ý của bạn: Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn chơi với chúng. Đôi khi bạn sẽ sẽ cảm thấy chúng hiểu được những gì bạn đang nói. Còn gì tuyệt với hơn khi được nuôi một chú cho như vậy phải không.

 

Dấu hiệu cho không theo dân gian

Trong dân gian cũng lưu truyền lại một số cách chọn cho khôn, như là:

“Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt”:  Con chó có đốm nằm trên đầu thì bạn nên nuôi nó vì nuôi sẽ tốt. Nhưng nếu chúng có đốm nằm ở đuôi thì bạn không nên nuôi nó vì nuôi sẽ không tốt lắm.

“Bỏ đuôi bên trái thì nuôi, bỏ đuôi bên phải thì thịt”: Khi chú chó đang ở trong trạng thái tự nhiên nhất thì đuôi của chúng sẽ nghiêng về bên trái là tốt và ngược lại.

“Nhất một, nhì chín”: Bình thường, một con chó mẹ trong một lứa có thể đẻ được từ năm đến bảy con. Nếu chó mẹ chỉ đẻ có một con thì con chó con đó rất quý.Ở một số nơi, chó đẻ mà đẻ  một con bị coi là điểm gở. Vì thế chú chó con đó sẽ bị mang ném qua mái nhà (ném nhẹ làm phép). Nếu chú chó này còn sống sót, khỏe mạnh thì người ta coi rất coi trọng.

“Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt”: Là giống chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên lưng có dấu ấn như hình mặt trăng tròn. Chúng thường có mắt và mũi màu hồng, đỏ hoặc nâu, ấn tròn phải nằm ở chính giữa lưng, gốc đuôi phải có thêm một cái ấn nữa. Loại chó này còn có tên là “vương cẩu” hoặc “thần cẩu”. Theo kinh nghiệm dân gian, nuôi chó này thì chủ nhân sẽ thăng quan tiến chức.

Chó khôn có thực sự như các bạn nghĩ

Một chú chó khôn chưa chắc đã lành lặn và khỏe mạnh. Có thể một chú cho bị cụt đuôi, cụt chân,…nhưng chú có thể thông minh hơn rất nhiều những con cho khác. Chú chó nào cũng đáng được chân trọng và đáng để nuôi nấng. Tuy nhiên, khi chọn cho hay mua chó cũng phải có duyên nữa. Hãy chơi với chúng, nếu bạn và chú chó có cảm tình với nhau thì ắt hẳn đây là chú cho mà bạn nên chọn. Độ khôn hay thông mình của chú cho còn phụ thuộc vào chủ nuôi nữa. Bởi cách dạy và cách nuôi chó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành nên độ thông minh của chú chó.

Khi mua chó bạn cũng nên đến tận nơi để kiểm tra. Và tốt hơn hết bạn nên mua cún ở những nơi uy tín để tránh mua phải một chú cho ốm yếu. Đặc biệt là với những bạn nuôi chó lần đầu chưa có kinh nghiệm chăm chó. Chúc bạn chọn được một chú cún ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *