CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Có thể bạn chưa biết: Dấu hiệu mèo bị dại

Unnamed File 160

Dấu hiệu mèo bị dại sẽ giúp bạn nhận biết được  mèo yêu của bạn có bị dại hay không. Từ đó đưa ra hướng giải quyết thích hợp. Tránh gây nguy hiểm cho chính bạn và mèo yêu của bạn.

Dấu hiệu mèo bị dại

Mèo có tỉ lệ mắc bệnh dại ít hơn chó. Bởi vì mèo rất thích sống một mình giống như người nội tâm vậy. Những mèo cũng hoàn toàn có thể mắc bệnh dại nhé. Bệnh dại ở mèo có thời kì tiến triển khác giống ở chó mình sẽ chia sẻ với các bạn ở phần dưới nhé. Bạn có thể nhận biết mèo của mình có bị dại hay không qua một số dấu hiệu mèo bị dại dưới đây:

  • Mèo bị dại hay nấp mình vào chỗ vắng, tối, hoặc trái lại kêu luôn luôn, không ở yên một chỗ, tiếng kêu như động dục.
  • Nếu bạn chạm vào mèo chúng có thể trở nên hung dữ và cắn bạn. Và bạn biết đấy nếu bị cắn hay bị cào thì bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh dại.
  • Mèo bị bại liệt
  • Mèo mắc sợ nước, đắc biệt sợ nước.
  • Mèo bị sốt, lên cơn co giật
  • Chảy nước dãi liên tục
  • Chúng liên tục khó chịu, thay đổi hành vị thất thường

Các giai đoạn bệnh dại và dấu hiệu mèo bị dại ở từng giai đoạn

Để giúp các bạn năm một cách chi tiết hơn mình sẽ nói về các giai đoạn bệnh dại ở mèo. Mèo thương trai qua 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn lại có những triệu chúng khác nhau.

Bệnh dại tấn công não, dẫn đến những thay đổi hành vi khá đặc biệt. Từ dấu hiệu ban đầu của nhiễm bệnh dại, mèo của bạn sẽ trải qua giai đoạn prodromal, bệnh dại dữ dội hoặc giai đoạn chó điên điên rồ, và cuối cùng là giai đoạn tê liệt. Mỗi trong ba giai đoạn được đặc trưng bởi các triệu chứng khác nhau, vì virus từ từ xâm nhập vào não và biến housecat thành một con mèo hung ác.

Giai đoạn 1: Giai đoạn tiền sản

Trong giai đoạn prodromal, mèo con sẽ thay đổi tính khí của cô ấy và trở thành người hoàn toàn trái ngược với bản thân bình thường của cô ấy. Chẳng hạn, một chú mèo hoạt bát, vui vẻ sẽ đột nhiên trở nên nhút nhát và lo lắng. Mèo con có thể che giấu, mất hứng thú với thức ăn và trở nên cáu kỉnh hoặc đột nhiên hiếu động. Trong tự nhiên, một loài thường sống về đêm (ngủ vào ban ngày) được nhìn thấy lang thang trên đường phố vào ban ngày và trở nên thân thiện với mọi người.

Giai đoạn 2: Giai đoạn phát bệnh

Trong giai đoạn bệnh dại dữ dội, mèo con trở nên hung dữ quá mức, nhe răng và móng vuốt của mình với sự khiêu khích nhỏ nhất. Mèo sẽ liên tục cảnh giác với đồng tử giãn hoàn toàn. Ánh sáng, tiếng ồn và chuyển động sẽ kích hoạt một con mèo trong giai đoạn thứ hai của bệnh dại tấn công. Bệnh dại giận dữ thường được gọi là giai đoạn điên của chó dại vì mèo sẽ giống như cô ấy đã phát điên. Chảy nước dãi liên tục, mở to mắt, co thắt cơ và hành vi hung hăng là những dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh dại giai đoạn 2. Bệnh dại giai đoạn 2 cực kỳ nguy hiểm đối với con người và chính trong giai đoạn này, người ta thường bị nhiễm bệnh.

Giai đoạn 3: Giai đoạn tê liệt

Giai đoạn tê liệt được ghi nhận trong vòng bảy ngày sau giai đoạn ban đầu của bệnh dại và được đặc trưng bởi không có khả năng di chuyển các cơ hàm hoặc cổ họng. Mèo con sẽ hiển thị các triệu chứng rõ ràng của nước bọt quá mức, không thể nuốt và mức độ hung hăng của nó sẽ cúi xuống trầm cảm. Tình trạng tê liệt sẽ từ từ di chuyển từ cổ họng và hàm đến các phần còn lại của cơ thể, dẫn đến tử vong trong vài giờ.

Với mỗi giai đoạn mèo lại có một dấu hiệu mèo bị dại khác nhau. Vì vậy bạn cần phải chú ý từng bieru hiện lạ của mèo. Hoặc bạn có thể đưa mèo lên thú y để được chuẩn đoán và làm các xét nghiệm cần thiết.

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *