... ...

Các loại cát vệ sinh tốt nhất cho mèo

Cac Loai Cat Ve Sinh Tot Nhat Cho Meo 6

Cát vệ sinh tốt nhất cho mèo? Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một loại cát vệ sinh tốt nhất cho mèo? Có quá nhiều loại cát và bạn không biết đâu là loại cát tốt nhất? Và mức giá của các loại cát cũng làm bạn phải đau đầu. Với kinh nghiệm của một người từng trải về việc chọn cát cho mèo. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về một số điều khi lựa chọn cát cho mèo. Trong bài chia sẻ này mình cũng sẽ giới thiệu với các bạn một số loại cát mà mình đã dùng và chất lượng tốt. Nào giờ chúng ta bắt đầu nhé!

Đây là bài chia sẻ theo ý kiến cá nhân của mình, vì vậy nó còn nhiều thiếu sót mong các bạn bỏ qua nhé!

Cát vệ sinh tốt nhất cho mèo là loại cát như thế nào?

Cac Loai Cat Ve Sinh Tot Nhat Cho Meo 7

Mùi hương yêu thích của mèo

Cát vệ sinh tốt nhất cho mèo là cát có mùi mà mèo yêu thích. Đôi khi mèo được xem là chảnh cũng vì lý do này. Không phải loại cát thường dùng nhất định nó sẽ không chịu đi vệ sinh vào cát. Mình đã từng mua cát theo ý thích của mình. Nhưng đó là sai lầm lớn. Mèo nhà mình đã quen với mùi cà phê. Và mình đã nhỡ đổi thành tá và nó không chịu đi.

Vì vậy kinh nghiệm rút ra là hãy lấy loại cát có mùi mà mèo đã quen thuộc. Và trong các loại cát thì mình thấy mùi cà phê là có độ khử mùi khá tốt.

Loại cá vón cục tốt

Cát có độ vón cục tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được cát hơn. Với loại cát không vón cục chỉ sau một thời gian ngắn là bạn đã phải thay cát vì chậu cát bốc mùi. Còn với cát vón cục bạn rất dễ dàng  xúc và đổ đi. Mà không làm ảnh hưởng đến những phần cát xung quanh.

Loại cát khử mùi tốt

Khử mùi là một trong những vấn đề khá nhiều bạn quan tâm. Bởi có nhiều bạn nuôi mèo trong điều kiện là phòng kín. Khử mùi tốt nhất là bạn nên lấy những loại cát có mùi hương như cà phê. Hay các loại cát làm từ mùn gỗ có hương gỗ.

Và tốt hơn hết bạn nên đầu tư một chiếc chậu có nắp đậy. Dù lúc đầu hơi tón kém những nó sẽ làm bạn và “boss” thoải mái hơn. Vừa bớt được mùi và vừa đỡ boss bới cát ra ngoài hay cảm thấy xấu hổ.

Cát vệ sinh tốt nhất cho mèo là loại cát có giá thành tiết kiệm

Cát cho mèo hiện nay cũng có nhiều mức giá từ vài chục nghìn cho tới vài trăm. Và mình khuyên các bạn không nên sử dụng những loại cát mà ra bán trên mạng không có bao bì, bán theo cân, không có mùi. Dù nó giá thành khá rẻ nhưng chỉ sau vài ngày sử dụng là  chậu cát đã có đấu hiệu bốc mùi rồi. Bạn lại phải thay và nó gây ra sự tốn kém nhiều hơn.

Với những loại cát có giá thành cao như cát thủy tinh hay cát từ mùn gỗ. Thật sự chúng có chất lượng rất tốt và dùng được trong thời gian khá lâu. Tính ra nó cũng rất kinh tế. Với mình thì mình chọn cho Bông loại cát vón cục và có hương khử mùi. Vừa khử mùi và vón cục tốt mà có giá thành vừa phải.

Các loại cát tốt nhất cho mèo

Cát Vệ Sinh Cát Thuỷ Tinh Cho Mèo Silicate

Loại cát đầu tiên mà mình giới thiệu cho các bạn là cát vệ sinh thủy tinh Silicate. Đây là loại cát mình đã sử dụng. Và theo cảm nhận thì nó có khả năng khử mùi cực tốt. Khi nào màu cát chuyển thành vàng thì bạn mới phải thay cát. So với các loại cát khác thì nó có giá thành cao hơn. Nhưng bù lại một túi cát 5 lít thì bạn có thể sử dụng 1 tháng hoặc hơn 1 tháng. 

Mua ngay tại đây

Cac Loai Cat Ve Sinh Tot Nhat Cho Meo 9 Cac Loai Cat Ve Sinh Tot Nhat Cho Meo 5

 

Cát vệ sinh mèo Liter Feline Go

Đây là loại cát mà mình sử dụng cho bạn Bông nhà mình. Qua một thời gian sử dụng thì mình thấy loại cát này khử mùi khác tốt nhất là hương cà phê. Cát có dộ vón cục tốt. Với một số loại cát độ vón cục chỉ tốt khoảng thời gain đầu thôi. Nhưng loại cát này thì lại khác. Dù sử dụng hơn hai tuần rồi nhưng độ vón cục vẫn khá là tốt. Điều này tiết kiệm được cho Sen một khoản nho nhỏ đấy. Giá thành loại cát này cũng rất phải chăng. Khi mua cát bạn nên mua vài bao về dùng dần. Điều này tiết kiệm được một khoản tiền giao hàng cho các Sen đấy. 

Mua ngay tại đây

Cac Loai Cat Ve Sinh Tot Nhat Cho Meo 3

Cát vệ sinh mèo neko

Đây là loại cát vệ sinh cho mèo của Nhật Bản. Và đây là loại cát rất được lòng các Boss. Mùi thơm thì khỏi phải bàn, khử mùi cực tốt. Mùi cũng khá là dễ chịu. Cát vón cục và độ thấm hút cực tốt. Về giá thì cũng khá là rẻ. Đáp ứng đủ tiêu chí chất lượng, giá rẻ cho các Sen. Có một cái mà mình không sử dụng thường xuyên loại cát này đó chính là hương thơm của nó. Với những bạn thích mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng thì nên cân nhắc khi dùng loại cát này nha. Bởi mỗi lần mà boss bới cát là hương tỏa ra khắp phòng luôn. 

Mua ngay tại đây

Cac Loai Cat Ve Sinh Tot Nhat Cho Meo 5

Đây là 3 loại cát mà mình thấy khá là ưng ý trong quá trình sử dụng. Và mình muốn giới thiệu chúng đến với các bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cát khác. Nếu bạn muốn sử dụng chúng hãy kéo xuống phần đánh giá bên dưới để tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng nhé. Chúc bạn tìm được loại ưng ý! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *