CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Cách nuôi mèo trong nhà

Cách nuôi mèo trong nhà là gì? Ai có thể chỉ cho tôi biết được không? Mèo loại động vật ” chảnh chọe” nhưng lại rất được lòng các Sen. Bản thân mình cũng rất thích mèo và phải bất chấp nuôi chúng trong không gian kín. Bởi thành phố mà đâu có nhiều không đâu. Nhưng mình với Bông ( tên mèo nhà mình) vẫn sống rất vui vẻ. Vì vậy mà hôm nay mình quyết định viết lại tất cả những điều mà mình đã trải qua trong bài chia sẻ cách nuôi mèo trong nhà để các bạn có thêm những điều thú vị khi nuôi mèo nhé!

Cách nuôi mèo trong nhà: Hãy cho bé mèo đi tiêm nhé!

Đôi khi với một con mèo bạn có thể có duyên gặp chúng bất cứ lúc nào và quyết định nuôi chúng. Nếu bạn có ý định mua một con mèo thì tốt rồi hãy cân nhắc kĩ nguồn gốc và xem chúng đã đưcọ tiêm phòng chưa nhé. Còn nếu bạn có duyên với một con mèo bị bỏ rơi hay được cứu về từ một nơi đang sợ nào đó thì bạn thật may mắn. Vì đó là người bạn mà một vị thần đã tặng cho bạn.

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là đưa bé đến thú ý để tiêm phòng nhé. Bé mèo sẽ được kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng một cách đầy đủ. Mình biết với một số bạn việc tiêm phòng có thể khiến bạn tốn một khoản chi phí. Nhưng nếu bạn quyết định nuôi bé thì đây là việc nên làm. Bởi rất có thể sau này em mèo sẽ bị ốm, bị bệnh vì không được tiêm phòng. Và lúc đó thì bạn biết đấy… Thậm chí bạn có thể phải rời xa em mèo mãi mãi….

Một trong bốn loại vaccine mà em mèo nhất định phải tiêm là:

  • Vaccine phòng bệnh Dại
  • Vaccine phòng bệnh Giảm Bạch Cầu
  • Vaccine phòng bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm
  • Vaccine phòng bệnh do Herpervirus

Cách nuôi mèo trong nhà: Mèo đi vệ sinh ở đâu

Với bạn Bông nhà mình thì mình cho nó đi vào cát. Bạn chuẩn bị một cái chậu và một túi cát. Đổ vào và cho mèo vào đó, chúng sẽ ngửi và biết rằng đây là nơi đi vệ sinh. Hãy đặt nó ở một nơi kín chút nhé! Mèo cũng hay đi vệ sinh bậy lắm! Lý do nhiều nhất là chậu cát bị bẩn và chúng ưa sạch se . Nghe đau đầu phải không. Với Bông nhà mình là như vậy đấy. Tuy nhiên còn vô số những lý do khác nữa. Mình đã có thời gian stress vì nó ( con Bông cứ đi vệ sinh bậy) đọc và tìm đủ mọi cách. Tuy nhiên, khi mình đổi thành cát có mùi cà phê và phải xích nó gần một ngày trời gần chậu cát ( tuy hơi ác). Vâng, con Bông nó đã quen đi vệ sinh vào chậu.

Trong một không gian kín chậu cát là nơi bốc mùi và làm không gian trở nên khó chịu. Với vấn đề này bạn nên sử dụng loại cát có khử mùi. Trên thị trường hiện nay có bán loại cát không khử mùi và rẻ hơn. Tuy nhiên, loại cát ấy sẽ làm căn phòng bạn bốc mùi đấy. Với Bông thì mình dùng gói cát 5 lít và sử dụng được trong vòng 3 tuần. Thì mình sẽ đổ đi và thay cát mới.

Với bạn nào không thích dùng cát bạn có thể mua bộ huấn luyện đi vệ sinh vào bồn cầu cho mèo. Như vậy bạn sẽ không cần phải mua cát hay dọn vệ sinh nhiều cho mèo nữa. Tuy nhiên với cashc này bạn cần phải kiên trì nhé!

Xem thêm: Dấu hiệu mèo sắp đẻ gì?

Cách nuôi mèo trong nhà: Tắm cho mèo

Với những bạn thích ôm hôn hay ngủ với mèo thì việc tắm cho chúng là điều cần thiết. Tuy nhiên, mèo rất sợ nước. Và lúc tắm cho nó không khác gì đi đánh trận.

Với mình thời gian đầu đúng là vật lộn. Nhưng giờ thì mọi thứ đã ổn. Trước khi tắm bạn hãy chuẩn bị sẵn nước ấm, khăn và máy sấy. Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong hãy ôm bé mèo và vuốt ve chúng. Từ từ, đặt chúng vào đúng vị trí để chuẩn bị tắm. Nếu bé mèo hoảng loạn thì đừng tắm hãy kiên nhẫn và chơi với chúng. Sau đó bạn từ từ dội nước cho bé mèo. Bạn có thể cầm phần gáy của chúng để làm chúng bớt sợ hơn. Bạn nên sử dụng loại sữa tắm không cay mắt để giúp bé mèo không bị cay mắt khi tắm nhé! Với loại khăn cho mèo hãy sử dụng loại khăn thấm nước tốt nó sẽ làm công đoạn sây bớt khó khăn hơn.

Sau khi tắm xong hãy cho chúng ăn giống như một phần thưởng vậy. Dần dần, bé mèo sẽ quen. Hãy vệ sinh tai và mũi cho bé thường xuyên nhé! Bởi chúng rất dễ bị viêm đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *