CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Cá huyết anh vũ _ Loài cá phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

Ca Huyet Anh Vu Loai Ca Phong Thuy Dem Lai May Man Cho Gia Chu 1

Cá huyết anh vũ là một loài cá cảnh rất được yêu thích hiện nay. Không chỉ mới màu sắc dễ thương mà nó còn được xem là một loài cá phong thủy có thể đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ nữa đấy.

Cá huyết anh vũ là cá gì?

Cá huyết anh vũ hay còn được gọi với cái tên khác như cá hồng két hay cá két đỏ. Loài cá này thuộc họ Cichlidae và có tên gọi tiếng anh là Bloody Parrot. Cá huyết anh vũ là kết quả lai tạo giữa các loài trong họ Cichlida. Loài cá này được lại tạo tại Đài Loan vào những năm 1986. Và chúng trở nên được yêu thích bởi sự đa dạng về hình dáng và màu sắc.

Cá huyết anh vũ _ Loài cá phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

 

Đặc điểm

Bạn rất dễ có thể nhận ra loài cá này bởi các đặc điểm của chúng. Chúng có cở thể hình tròn, với một mũi nhỏ. Phần lưng dốc, đầu nhô về phía trước chiếc mỏ không khép kín và quặp xuống như mỏ két. Đây cũng có thể là lý do mà chúng được gọi là cá hồng két. Chúng có mặt rất to và tròn trông khá đáng yêu. Hơn hết khi trưởng thành chúng sẽ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ. Đây là một điểm khá thú vị của loài cá này.

Cá huyết anh vũ có thể đạt chiều dài 17-20 (cm). Chúng thường chịu lạnh kém và thích hợp sống trong môi trường từ 21 °C – 28 °C. Độ pH thích hợp môi trường sống của chúng là 6,0 – 8,0. Đặc điểm này rất quan trọng nếu như bạn muốn nuôi loài cá này. Chúng có thể chết hoặc mắc bệnh nếu môi trường sống không thích hợp.

Đặc tính

Huyết anh vũ là một loài cá ăn tạp. Chúng có thể ăn tất cả các con vật từ lớn đến nhỏ miễn là vừa miêng của chúng. Từ thức ăn thừ trong bể đến thức ăn viên hay đông lạnh. Hãy những con tép nhỏ hoặc cá nhỏ chúng sẽ không thừa lại. Vì vậy, bạn cần chú ý rằng khi nuôi loài cá này trong bể bạn không nên nuôi chúng cùng các loài cá nhỏ xinh. Không khi chúng đói chúng sẽ ăn sạch mọi thứ.

Điều dặc biệt ở loài cá này chúng thường rất ưa sạch sẽ. Vậy nên bạn cần thường xuyên sục khí và có bọ lọc nước để giúp môi trường sống của chúng luôn trong lành.

Cá huyết anh vũ _ Loài cá phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

Các dòng của loài cá huyết anh vũ

Loài huyết anh vũ rất đa dạng với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Và chúng thường được xép vào 3 dạng chính:

  • Cá hồng két king kong là một trong những loài đứng hàng đầu trong họ cá hồng két về cả kích thước, màu sắc và giá cả trên thị trường bởi màu hồng rực lửa vô cùng quyến rũ. Loài cá này rất được ưa chuộng và thả chung với cá rồng trong bể cá rồng
  • Cá hồng két đuôi tim là loại cá được cắt đuôi từ bé tỉa đuôi theo hình trái tim để khi lớn cá có hình như trái tim. càng tỉa đẹp thì cá lớn lên có hình càng đẹp và hấp dẫn
  • Cá hồng két xăm Là loại hồng két được xăm lên mình các loại chữ như Phúc Lộc Thọ hoặc Tài Giá các loại cá này cũng đắt hơn các loại cá khác từ 1,5 đến 2 lần.

Cá huyết anh vũ có dễ nuôi không?

Cá huyết anh vũ là loài cá được khá nhiều người lựa chọn để nuôi. Không chỉ bởi màu sắc da dạng mà còn vì loài cá này mang trong mình ý nghĩ phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ.

Loài cá này được nhiều người đánh giá là không khó nuôi. Tuy nhiên lại có rất ít người biết cách chăm sóc loài cá này lên màu đẹp. Để nuôi loài cá này lên màu đẹp, to, khỏe bạn cần tốn thời gian chăm sóc hơn hết bạn cũng cần phải nắm chắc một số những kĩ thuật nuôi cơ bản. Những kĩ thuật này trong bài viết cách nuôi cá huyết anh vũ mình sẽ giới thiệu cho các bạn nhé.

Với những ai thật sự yêu cá và có thời gian để chăm sóc chúng thì hãy mua và nuôi chúng. Bởi nếu bạn không thay nước thường xuyên, hay dọn vệ sinh hoặc đơn giản là cho chúng ăn chúng sẽ chết đấy.

Cá huyết anh vũ _ Loài cá phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

Cá huyết anh vũ ăn gì?

Như mình đã giới thiệu với các bạn, cá huyết anh vũ là một loài cá ăn tạp. Chúng có thể ăn rất nhiều thứ. Từ thức ăn kho giành cho cá đến các loại thịt hay đồ thừa trong bể. Thậm chí nếu chúng đói chúng có thể ăn cả những loài cá nhỏ hơn hoặc tép nhỏ. Vậy nên khi nuôi loài cá này tốt hơn hết bạn không nên nuôi chúng với những loài cá nhỏ hơn chúng. Để tránh xảy ra đổ máu trong bể cá nhà bạn.

Cá huyết anh vũ có rất nhiều màu từ vàng đến đỏ, hồng hay là xanh đều đủ cả. Nếu bạn có điều kiện hãy nuôi một đàn huyết anh vũ trong một bể cá riêng chúng sẽ đem đến những màn múa tập thể tuyệt đẹp đấy.

Một mẹo nhỏ mà mình muốn chia sẻ với các bạn khi nuôi cá huyết anh vũ đó là: muốn loài cá này có màu sắc đẹp và rõ thì bạn chỉ cần cho chúng ăn thêm tôn đông và tép thường xuyên thôi nhé,

Cá huyết anh vũ giá bao nhiêu

Cá huyết anh vũ hiện tại được bán rất nhiều. Chúng có mức giá giao động từ 50.000 (VNĐ) đến 100.000 ( VNĐ) tùy theo kích cỡ và màu sắc nữa. Thậm chí có những nơi loài cá này có giá đến vài trăm nghìn đồng nguyên nhận là bởi vì màu sắc của chúng hiếm và đặc biệt hơn những con cá cùng loài khác. Kích thước lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến giá cả của loài cá này.

Ý nghĩa phong thủy của cá huyết anh vũ

Không chỉ là thú vui giải trí cho gia chủ cá huyết anh vũ còn được xem là một loài cá phong thủy nữa đấy. Chúng thường nuôi với ý nghĩa phong thủy là hòa giải sát khí. Chúng được xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ và may mắn ( thường nó về cá huyết anh vũ màu đỏ). Vì vậy mà người ta tin rằng chúng có thể góp phần vào việc hòa giải cá mẫu thuẫn trong gia đình. Đem lại sự vui vẻ và hòa thuận cho gia đình của gia chủ.

Theo mình biết thì chúng được khuyên là thích hợp với những người tuổi Tý, tuổi Sửu và tuổi Mão. Những người thuộc các tuổi này khi nuôi cá huyết anh vũ sẽ có thêm nhiều may mắn hơn cho bản thân.

Nuôi cá sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên rất thú vị. Mỗi khi mệt mỏi chỉ cần ngắm nhìn chúng bơi lội thôi cũng sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều. Tôi tin rằng nuôi một loài vật hay một loài cây nào đó sẽ giúp bạn rèn luyện được tinh thần trách nhiệm của mình hơn.

Bài tương tự

Tu Cat Long Cho Meo 1

Tự cắt lông cho mèo, nên hay không?

Views: 96 Rate this post Tự cắt lông cho mèo, nên hay không? Oki, trong bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề có nên tự cắt lông cho mèo hay không. Bởi đây là một trong những vấn đề mà mình nhận được […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *