CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Lộ clip nhạy cảm lên mạng xã hội bạn sẽ làm gì?

Unnamed File 162

Lộ clip nhạy cảm lên mạng xã hội là một điều gì đó thật kinh khủng phải không các bạn? Tôi và các bạn nếu chưa từng ở trong hoàn cảnh đó sẽ không thể nào hiểu hết được những cảm xúc và sự lo lắng của người gặp phải. Tuy nhiên, người ta thường nói rằng người ngoài cuộc luôn có một cái nhìn khách quan và đưa những lời khuyên hữu ích. Vì vậy mà hôm nay Tina muốn viết một bài để đưa ra lời khuyên chân thành dành cho các bạn.

Lộ clip nhạy cảm lên mạng xã hội

Mình có một người bạn đã từng bị lộ clip sex lên internet. Và điều đó thật kinh khủng. Không biết bản thân sẽ làm gì, hoang mang, lo sợ là những gì người bạn đó phải trải qua. Một clip sex được phán tán rất nhanh từ trang web này sang trang web khác và lên mạng xã hội. Vì vậy mà bản thân người bị lộ sẽ càng cảm thấy lo sợ hơn nữa. Nhỡ bạn bè xem được thì sao? Nhỡ bố mẹ biết thì sao? Liệu sau này sẽ thế nào nếu nhứ mọi người biết? Phải làm gì bây giờ? Mình thực sự rất sợ…

Mọi thứ lúc đó trở nên hỗn loạn. Sự sợ hãi bủa vây, bạn sẽ chẳng có đủ sự bình tĩnh để suy nghĩ bất cứ thứ gì?

Mình biết rằng bạn không ngừng dược sự sợ hãi và lo lắng. Những thực sự lúc đó lo lắng hay sợ hãi sẽ không giúp bạn được gì cả. Thậm chí nó còn mang đến cho bạn những chiều hướng tâm lý sấu. Điều bạn có thể nghĩ đến đó là tự tử. Điều đó là không nên. Vì vậy hãy cố gắng ép bản thân phải bình tĩnh để suy nghĩ về hướng giải quyết. Nếu có thể hãy nói điều đó với người mà bạn tin tưởng để có thể tìm hướng giải quyết tốt nhất nhé! Ở đây mình cũng sẽ đưa ra một vài lời khuyên dành cho bạn nếu bạn bị lộ clip nhạy cảm lên mạng xã hội.

Những việc bạn nên làm sau khi bị lộ clip nhạy cảm lên mạng xã hội

Lấy lại tinh thần

Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy lại tinh thần. Nếu bạn không lấy lại tinh thần bạn rất có thể sẽ bị rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý và rơi xuống ” đáy vực”. Lộ clip sex một phần là do bản thân bạn không có sự đề phòng, là do những sơ hở của bạn, là do bạn tin lầm người. Một phần sự việc là do bạn vì vậy bạn cần có trách nhiệm với bản thân mình.

Nhưng người có lỗi lớn hơn là người đã phát tán clip nhạy cảm của bạn. Hắn cần phải bị trừng trị một cách thích đáng.

Bạn đừng quá quan tâm đến những lười bàn tán trên internet họ không hề biết bạn và họ cũng không phải là người quan trọng với cuộc đời bạn.

Bạn nên tìm một người đủ tin tưởng để có thể tậm sự với họ. Tâm sự sẽ giúp sự lo âu của bạn được giảu tỏa phần nào đấy.

Tâm sự với gia đình

Mình biết rằng nới gia đình là một việc thực sự khó khăn. Nhưng bạn biết đấy gia đình sẽ là chỗ dựa vững chắc nhất cho bạn.

Hãy cùng gia đình đến nhà “hắn” ( người tung clip nhạy cảm của bạn) để yêu tháo gỡ clip xuống. Đôi khi đây là một việc khá khó khăn. Bởi một khi đã được lan truyền trên mạng xã hội rất khó để kiểm soát nó.

Tuy nhiên, gia đình sẽ giúp bạn được an ủi phần nào. Họ sẽ luôn đứng về phía bạn. Mạnh mẽ lên nào cô gái!

Báo cáo vi phạm

Cách này giúp clip không bị lan truyền đi quá rộng. Trên những trang mạng xã hội chính thống facebook hay youtube đều co schisnh sách xóa bỏ cách video clip nhạy cảm và hình nhạy cảm.

Trình báo với cơ quan chức năng

Không ai am hiểu pháp luật hơn cơ quan chức năng. Họ sẽ giúp bạn có cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Bạn biết đấy luật phát nước ta quy định rất rõ ràng về vấn đề này.

Điều 31 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định về quyền của cá nhân với hình ảnh như sau:

“1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

2. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ 15 tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp vì lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng hoặc pháp luật có quy định khác.

3. Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh”.

Bên cạnh đó, Điều 37 Bộ luật quy định: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ”

Vì vậy bạn hãy yên tâm là luật pháp luôn bảo vệ bảo trước những kẻ vi phạm pháp luật.

Mọi việc rồi đâu sẽ vào đấy, mọi người cũng sẽ quên sự việc này đi. Bởi vậy bạn hãy sống thật tốt. Lấy đó làm bài học kinh nghiệm xương máu để không bao giờ lặp phải nó một lần nữa. Hãy trở thành một cố gái thật mạnh mẽ xinh đẹp và tài giỏi để những người hại bạn phải hối hận. Để bạn có thể tự tin ngẩng cao đầu mà không phải lo lắng trước bất kì ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *