CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Đã bao giờ bạn cảm thấy chản nản chưa

Unnamed File 154

Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản chưa? Tôi thì có rồi. Đôi lúc tôi cảm thấy cuộc sống sung quanh mình chạy quá nhanh. Làm tôi không thể nào đuổi kịp chúng. Và đôi khi tôi cảm thấy bật lực vì điều đó.

Có người bảo tôi rằng cuộc sống này quá vội vã. Chính vì vậy mà tôi hãy tìm một nơi nào đó. Bình yên và ngồi xuống. Nhẹ nhàng thưởng cho mình những phút giây bình yên đó. Tôi đã làm theo và nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả với mình. Giống như việc leo núi quá mệt mỏi và tôi phải dưng chân để lấy lại sức vậy. Tôi tìm cho mình một quán cafe trong một con ngõ nhỏ ở Hà Nội. Ở đây chỉ có mùi cafe và tiếng nhạc. Một vài bản nhạc cổ điển mà tôi chưa nghe bao giờ. Không gian làm tôi cảm thấy yên bình. Đầu óc tôi trống rỗng hoàn toàn quên hết đi mọi thứ đang diễn ra. Tôi đắm chìm vào không gian yên bình đó.

Cũng không hẳn tôi đã bớt đi chút sự chán nản hay mệt mọi. Tuy nhiên nó cũng làm lòng tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Chí ít ra trong giây phút đó tôi không suy nghĩ về tiền bạc hay việc làm. Đúng là tìm một nơi yên tĩnh và thoáng đãng sẽ làm con người ta thoải mái hơn rất nhiều. Và đương nhiên khi thoải mái con người ta cũng có những suy nghĩ khác đi theo chiều hướng tốt hơn. Và tôi bắt đầu suy nghĩ về sự chán của mình.

Dạo gần đây tôi cảm thấy mình chán sự học. Trước đây tôi hoàn toàn không như vậy. Mỗi môn học hay mỗi tiết học tôi đều hứng thú và cảm thấy thú vị. Nhưng giờ tôi thấy nó chán ngắt và không thực tế. Liệu có phải vì tôi đi làm và cảm giác những thứ tôi học chẳng áp dụng được gì. Vậy nên tôi quay lưng với những kiến thức đó.

Rồi tình yêu của tôi cũng gắp những rắc rối chúng tôi cãi nhau thường xuyên vì những vấn đề không đâu. Và quan trọng hơn là tôi cảm thấy tình yêu thật ” nhạt”. Chúng tôi chẳng thể ngồi lại tâm sự với nhau như trước. Vì chẳng ai hiểu ai, chẳng đồng quan điểm, mỗi người suy nghĩ một hướng. Càng lúc mọi thức càng tệ và nó cũng khiến tôi thấy chán.

Giữ những lúc chán và mệt mọi vậy thì bạn bè sẽ là những người ta nên gặp và trò truyện cùng nhau. Cứ nghĩ chúng tôi sẽ cùng nhau tán gẫu trong một quán trà sữa. Hay cùng nhau đi xem một bộ phim đang hot. Chắc mọi thứ sẽ tuyệt vời lắm và tôi sẽ bớt chán nản hơn. Những bạn của tôi lại bận. Vậy là hủy hết dự định. Tôi cảm thấy như mình bị bỏ rơi vậy. Thật đấy. Mọi thức cứ như quay lưng lại với tôi.

Có thể đọc đến đây bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi theo. Tuy nhiên cuộc sống mà. Ai mà chả có những lúc chán nản như vậy. Quan trọng là bạn biết cánh nhìn nhận nó như thế nào mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *