CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Cách lấy lại sự tự tin nhanh chóng khi bạn cần nó nhất

Cách lấy lại sự tự tin không phải ai cũng biết và làm được? Sự tự tin đem lại cho bạn rất nhiều thứ trong cuộc sống. Chúng sẽ giúp bạn lấy được cơ hội, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn. Vậy một ngày nào đó ta mất đi sự tự tin điều gì sẽ xảy ra. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Thậm chí nó còn tác động tiêu cực đến các mối quan hệ, học tập và công việc của bạn. May mắn thay, có một số cách bạn có thể lấy lại sự tự tin vào bản thân. Nào hãy cùng khám phá chúng nhé!

Cách lấy lại sự tự tin: Biết giá trị của bản thân

Bạn biết đấy con người ta thường dễ dàng liệt kê các lỗi hay thất bại của mình hơn là những mặt tích cực của bản thân. Nếu những lỗi hay thất bạn liệt kê ra để rút ra bài học và lấy đó làm động lực cố gắng thì chúc mừng bạn. Bạn sẽ có một cuộc sống mơ ước. Nhưng tiếc là có rất ít người làm được điều đó. Nhiều người sẽ thấy bản thân mình thật tệ và là một kẻ thất bại. Niềm tin vào bản thân về con số không. Điều này thật sự chẳng tốt cho bạn một chút nào.

Nào giờ hãy thử suy nghĩ bản thân theo một cách khác nhé!

Bạn hãy ngồi xuống lấy một mẩu giấy nhỏ hãy viết những điều mà bản thân bạn đã làm được. Dù là điều nhỏ nhất như tôi đã cố gắng thức dậy trước 6h30 và ra sân tập thể dục hay đơn giản như hôm nay tôi đã không hút thuốc. Không tệ đúng không. Khi bạn liệt kê ra những việc bạn làm được là bạn đang tự nói với chính bạn đấy. Giống như việc bạn tự khám phá ra bản thân mình. Và bạn biết rằng bản thân mình đã có rất nhiều điểm tích cực đấy chứ!

Chúc mừng bạn đã nhận ra những giá trị của bản thân. Khi bạn nhân ra điều này tự bản thân bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái và bạn cũng tự tin hơn vào bản thân mình.

Cách lấy lại sự tự tin: Suy nghĩ về những điều tích cực

Suy nghĩ về những điều tích cực không hề khó như bạn tưởng tượng. Người bạn của tôi thường nói tôi rằng trong lúc bạn ấy lo âu thì làm sao có thể suy nghĩ về điều tích cực được kia chứ. Thật ra do bản thân bạn không chịu thay đổi mà thôi! Giờ hãy lấy một ví dụ nhé!

Hôm nay là ngày bạn thuyết trình một dự án quan trọng. Trong đầu bạn chỉ toàn hiện lên những suy nghĩ tiêu cực: tôi sợ bản thân mình không làm được, tôi sẽ quên mất đoạn này mất thôi, nếu được hỏi tôi sẽ trả lời thế nào, bài thuyết trình của tôi sai sót chỗ nào thì sao, tôi sợ bị xếp chửi và phê bình. Những suy nghĩ này không sai nhưng nó chỉ làm hại bạn mà thôi. Hãy bỏ đi ý tưởng về sự hoàn hảo bởi chẳng có ai là hoàn hảo cả. Và bạn cũng vậy.

Thay vào đó bạn hãy dành thời gian để chuẩn bị thật kĩ bài thuyết trình này. Nếu sai sót mọi người sẽ cùng nhau góp ý cho bạn trở nên tiến bộ hơn. Nếu bạn có quên thì hãy hít thở thật sâu và trình bày những gì bạn nhớ. Mọi thứ cứ để tự nhiên. Nếu bạn cố gắng hết mình về một việc gì đó thì chắc chắn bạn sẽ đạt được đó.

Vậy đấy suy nghĩ tích cực làm cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đừng cố ep bản thân trong cái suy nghĩ tiêu cực. Nó chỉ làm bạn thêm lo lắng và căng thăng hơn tôi. Nếu không thẻ thoát khỏi nó hãy thử trò chuyện với một vài người bạn. Bạn sẽ thoải hơn thôi mà!

Cách lấy lại sự tự tin: Xác định lại mục tiêu của bản thân

Khi bạn mất tự tin về điều gì đó bạn rất dễ quên đi mục tiêu của mình. Và đôi khi bạn cảm thấy những việc bạn làm là hoàn toàn vỗ nghĩa. Và đương nhiên là mọi việc sẽ dừng lại ở đó.

Và một lần nữa hãy lấy một tờ giấy ghi lại mục tiêu của bạn đang hướng tới. Bạn đang muốn gì? Bạn muốn đạt được điều gì? Tại sao bạn lại muốn đạt được nó? Khi bạn trả lời được những câu hỏi này không nghi ngờ gì nữa. Đó ắt hẳn là việc mà bạn rất muốn làm, rất muốn đạt được kết quả. Vậy tại sao bạn lại mất lòng tin vào nó. Nguyên nhân là gì? Hãy từ tháo gỡ mọi thứ. Dần dần bạn sẽ tìm ra nút thắt trong chính con người bạn. Việc tìm kiếm lại niềm tin không hề đơn gian. Hãy cố gắng hiểu bản thân mình hơn và bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết.

Cách để lấy lại sự tự tin xuất phát từ chính bản thân bạn. Không ai có thể thay đổi nếu bạn đã quyết tâm và tin tưởng vào việc mình đang làm. Những đôi khi sự tự tin cũng cần phải ở mức vừa phải. Nếu bạn trở thành người tự tin thái quá thì không hay chsut nào đâu. Vì vậy hãy tập luyện điề chỉnh sự tự tin của bản thân ở mức phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *