CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

9 mẹo để quên đi người cũ

9 mẹo để quên đi người cũ một cách nhanh chóng giúp bạn lấy lại trạng thái cân bằng trong cuộc sống. Kết thúc một cuộc tình con người ta thương rơi vào trạng thái không ổn định. Có thể là buồn bã, thất vọng. Tuy nhiên, nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta. Có những thói quen phải thay đổi, đôi khi sẽ có nỗi nhớ chen vào hay cũng có thể là sự trống rỗng. Vậy hãy thử 10 mẹo để quên đi người cũ lấy lại trạng thái cân bằng sau đây nhé!

9 mẹo để quên đi người cũ: Nghĩ về mọi thói xấu, điều tiêu cực của người cũ

Đôi khi nghĩ tiêu cực về một điều gì đó cũng giúp bạn đấy nhé! Nếu như bạn chẳng thể quên đi người cũ và cứ mãi sống trong hình bóng của người ta thì hãy thử nghĩ về những thói xấu của người cũ nhé! Chí ít nó sẽ an ủi bạn rằng: ” Người đó thật xấu xa và may cho bạn là bạn đã tránh xa hắn”.

Nghĩ về những lần người cũ làm bạn buồn và xem như hắn là một tên xấu xa không đáng để bạn phải nhớ nhưng hay rơi nước mắt. Có thể những suy nghĩ này sẽ giúp bạn cảm thấy chia tay là đúng đắng và không có gì phải buồn hay hối hận cả.

9 mẹo để quên đi người cũ: Đi du lịch ngắn ngày

Nào giờ tự thưởng cho mình một chuyến di lịch ngắn ngày ở một vùng đất bình yên thôi. Tôi chắc chắn rằng những cảnh đẹp sẽ làm bạn quên đi hình bóng của người cũ đấy. Bạn sẽ có những trải nghiệm mới, những trải nghiệm mới, những người bạn mới. Tất cả sẽ lấy đầy khoảng trống trong con người bạn. Bạn sẽ chẳng cảm thấy cô đơn hay trống rỗng nữa đâu.

9 mẹo để quên đi người cũ: Tham gia một chương trình từ thiện

Có rất nhiều chương trình từ thiện tuyển tình nguyện viên tham gia. Thường các chương trình này sẽ đi lên vùng cao từ 2-3 ngày để làm từ thiện. Bạn có thể đăng kí tham các chương trình đó. Thay vì buồn phiefn vì một điều không đáng hãy dành thời gian để giúp đỡ người khác. Đôi khi việc giúp đỡ người khác sẽ làm bạn hạnh phúc hơn đấy.

Hơn nữa, những chuyến đi như vậy có thể sẽ là kĩ niệm khó quên trong đời bạn. Đến một vùng đất xa lạ, được nghe những câu truyện mới, được làm quen với những con người chất phác, lương thiện. Bạn sẽ nhận ra rằng xung quanh cuộc sống của bạn còn rất nhiều điều ý nghĩa và đáng phải trân trọng.

9 mẹo để quên đi người cũ: Cất đi những kĩ vật giữa hai người

Những kĩ vật tình yêu bạn nên cất chúng đi. Vì đôi khi nhìn thấy chúng bạn sẽ suy nghĩ về người cũ. Có thể là nhớ, hận hay đơn giản cảm thấy buồn. Như vậy chẳng hay chút nào phải không.

Vì vậy, hãy cho tất chúng vào một cái hộp và cất chúng đi. Sau đó, bạn có thể sắp xếp lại không gian sống của mình để chúng trở nên tươi mới hơn.

9 mẹo để quên đi người cũ: Đầu tư vào sức khỏe

Có vể như dạo này cơ thể bạn đang phải chịu quá nhiều tổn thương từ bạn: ăn uống không đúng giời, luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống… Vì vậy, bạn nên chăm sóc lại sức khỏe của bạn thân ngay thôi. Muốn một tinh thần tốt thoải mái thì điều đầu tiên phải làm đó là nâng cao sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tham gia một khóa tập luyện Yoga, điều này không chỉ rèn luyện sức khỏa của bạn. Mà nó còn giúp bạn rèn luyện sự kiên trì và bình tĩnh cho bạn nữa đấy. Sức khỏe tốt cũng giúp cơ thể bạn sản xuất ra hoocmon endorphin, giúp tâm trạng bạn phấn khích và dễ chịu. Hơn nữa, khi bạn cảm thấy hài lòng và tự tin với vẻ bề ngoài của mình, tâm trạng của bạn cũng sẽ tự nhiên thoải mái hơn.

9 mẹo để quên đi người cũ: Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp sẽ giúp bạn trở nên tự hơn rất nhiều. Hãy làm lại một mái tóc tóc gọn gàng, trị đi những con mụn, dưỡng da trắng sáng hơn, thay đổi gu ăn mặc phù hợp. Tất cả những điều này sẽ gúp bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị về bản thân mình. Bạn cũng cảm thấy vui vể và tự hơn với chính bản thân.

9mẹo để quên đi người cũ: Đầu tư vào việc học

Bạn đã có sức khỏe và sắc đẹp giờ thì đầu từ vào học vấn thôi nào. Ba việc này bạn nên đồng thời thực hiện nhé! Một sụ thay đổi lớn trong cuộc đời bạn.

Hãy thử đăng kí tham gia một khóa học tiếng anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Đôi khi sự bận rộn sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn từ người cũ đấy nhé.

Có thể bạn sẽ tìm được cơ hội cho bản thân mình. Bạn cũng sẽ trở nên trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống.

9 mẹo để quên đi người cũ: Nói chuyện với bạn bè

Bạn bè_ đừng quên mất họ nhé! Hãy nói chuyện với một vài người bạn thân thiết của bạn, họ sẽ giúp bạn có một tâm trạng tốt hơn.

Khi ngưng yeu một ai đó, bạn sẽ cảm thấy mình có rất nhiều thời gian rảnh. Đừng ở một mình trong khoảng thời gian đó. Bạn sẽ cảm thấy mình như bị bỏ rơi, cô đơn và buồn bã. Bạn có thể dành ra một khaorng thười gian nào đó đễ ở bên bạn bè của bạn. CÙng nhau xem phim, đi cà phê hay đơn giản là đi dao cùng nhau. Vù giúp bạn thoát khỏi tâm trạng tồi tệ vừa giúp cho tình bạn thêm khăng khít.

9 mẹo để quên đi người cũ: Dành thời gian cho người thân của bạn

Hãy về nhà. Nhà là nơi yên bình nhất bạn có thể nghĩ tới lúc này. Cả nhà cùng sum vầy bên mâm cơm. Sự ấm cúng và tình cảm gia đình sẽ giúp bạn chữa lành vết thương trong lòng bạn. Trở về ngôi nhà thân yêu, được nấu cơm cùng mẹ, được trồng cây cùng bố, được nghe bà kể chuyện và chạnh chọe cới đứa em. Cảm giác thật yên bình phải không.

Đừng tự nhốt mình trong vết thương lòng. Nó chỉ làm bạn thêm mệt mỏi mà thôi. Hãy dành thời gian để hoàn thiện bản thân bạn. Chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ gặp một người tốt và xứng đáng hơn như vậy rất nhiều.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *