CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Nhắc đến những món ăn vặt này, cả bầu trời tuổi thơ sẽ ùa về

Các loại kẹo cao su


Nhớ mãi cái hồi cứ thi nhau ăn kẹo cao su để thổi bóng, cả một hàng đứng đọ với nhau xem bóng ai to hơn.

Còn có cả kẹo cao su con vẹt, kẹo cao su chuối có thời kỳ hoàng kim gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X và 9X đời đầu. Chưa kể đến kẹo dưa gang, kẹo mút ăn xong “đỏ lòm” lưỡi cũng rất được ưa chuộng thời bấy giờ.

Các loại ô mai

Không thể quên được một list cái món như ô mai me mút, ô mai giun, ô mai chanh với cả ô mai vỏ cam,…. Những loại ô mai ngày xưa thường thường bán theo túi nhỏ xíu, mỗi gói có một chút nhưng cực rẻ. Các bạn nữ cứ gọi là thích mê.

Kem túi

Trời nóng là lại thấy chú bán kem túi ngoài cổng trường nhẵn hàng nhanh như chớp. Kem chủ yếu là nước đá đủ các loại vị mơ, dâu… nhưng ai cũng thích ăn. Giờ tìm sữa chua túi còn khó chứ chẳng nói là kem túi!

Cái lứa 9x có nhiều đồ ăn vặt hơn 8x nhiều lắm, tuy có rất nhiều món giao thoa giữa lứa 8X và 9x, nhưng cũng có nhiều món mà chỉ lứa 9x mới có.

Các món ăn vặt ở cổng trường

Tan học về mà không ùa vào mấy quán này thì chắc chắn bạn không có tuổi thơ rồi. Cứ tan học, ra cổng trường là lúc nào cũng làm ngay một cuộn bò bía với thật nhiều kẹo đường, dừa và vừng. Bò bía ngày nay vẫn còn trường tồn theo thời gian. Dù không nhiều nhan nhản như ngày ấy nhưng cũng không quá khó để bạn tìm thấy một chiếc xe bán bò bía và thưởng thức cuộn bò bía với thật nhiều kẹo đường, dừa cùng vừng đen thơm sắc.

Kem chanh “thần thánh” mát mát ngọt ngọt đựng trong các cốc nhựa nhỏ xinh, đôi khi là que ốc quế bé xíu vừa cứng vừa giòn.

Toner là gì? Cách sử dụng toner hiệu quả nhất

Các loại kẹo

Nhớ cái hồi ai đi học cũng “hổ báo” khoe cho được cái hình xăm chiễm chệ trên tay của mình. Rồi lại lùng mua kẹo cao su xăm mình để có thêm nhiều hình xăm nữa.


Các loại kẹo C từ dạng vỉ đến hộp hay lọ Doraemon to oạch cũng là một tài sản quý giá đối với lũ trẻ con ngày ấy. Không thì là những hộp nhựa vuông nhỏ với lớp giấy bọc màu vàng.

Còn một loại kẹo nữa mọi người cũng thích chính là kẹo trái cây bột. Mỗi hũ lại có một vị riêng.

Mì trẻ em cho đến giờ vẫn luôn nằm trong danh sách được các cửa hàng tạp hóa ưu tiên nhập. Trước chỉ 500 đồng/gói, giờ đã lên giá… tận 2.000 đồng.

Chưa kể đến món quẩy đùi gà siêu thơm, hơi dai nhưng lại có chút vừng ngầy ngậy. Có cả loại bánh đùi gà ngọt ngọt ăn luôn lẫn bánh đùi gà nhạt để ăn kèm với nước chấm pha loãng và dưa góp.

Kem cân

Cuối cùng thứ không thể bỏ qua chính là món kem cân. Kem cân có đủ các vị từ sữa dừa, cốm cho đến dâu, khoai môn. Thêm mấy miếng dừa khô thì kem chưa kịp chảy đảm bảo đã hết vèo..

Dù là một món khá “xa xỉ” thời bấy giờ đối với lứa 8x, 9x nhưng đây vẫn luôn là một món được mọi người yêu thích.

Bài tương tự

Tri Seo Khong Nen An Gi 3

Trị sẹo không nên ăn gì?

Views: 79 4.8 / 5 ( 6 votes ) Trị sẹo không nên ăn gì là tốt nhất? Trị sẹo là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Bởi mỗi vết sẹo muốn trị khỏi phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt không là […]

Bảo vệ mắt trong mùa thi

Views: 22 Rate this post Con mắt vốn đã bị “bóc lột” hàng ngày lại khốn khổ trong mùa thi. Bao nhiêu thứ phải tập trung nhìn để nhập tâm là bấy nhiêu mệt mỏi cho con mắt. Học trong điều kiện thiếu ánh sáng kéo dài sẽ khiến […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *