CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

10 mẹo hay của quân đội mà bạn không ngờ tới

Những mẹo vặt được quân đội Mỹ áp dụng dưới đây sẽ rất hữu ích cho cuộc sống của bạn.

 1. Đi tiểu trong khi tắm: Tiết kiệm nước, ngăn ngừa nấm chân

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 0

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, các nhà vệ sinh tiêu chuẩn sử dụng 6,05 lít nước cho mỗi lần xả, còn nhà vệ sinh kiểu cũ có thể sử dụng tới 26,49 lít cho mỗi lần xả.

Như vậy, nếu trung bình của người sử dụng nhà vệ sinh 6-8 lần/ngày thì sẽ lãng phí rất nhiều nước. Do đó, đi tiểu trong lúc tắm cũng là một hình thức tiết kiệm nước.

Ngoài ra,  hợp chất nitrogen được tìm thấy trong nước tiểu cũng được sử dụng trong một số loại kem chống nấm. Nó có tác dụng làm mềm da, từ đó giúp các chất diệt nấm hoạt động tốt hơn ở vùng da bị tổn thương.

Vì vậy, về mặt lý thuyết, nó có thể giúp điều trị và phòng ngừa nấm chân. Nhưng bởi vì hàm lượng ure có trong nước tiểu rất ít, bạn phải đi tiểu nhiều thì việc này mới phát huy hiệu quả.

2. Dùng bằng dính quấn chân

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 1

Giày quân đội có thể không thoải mái, vì thế họ dùng mẹo này để có thể giúp ngăn mụn nước, phồng rộp,…

Nếu bạn phải chạy quãng đường dài trong thời gian dài thì bạn cũng có thể áp dụng tương tự. Chỉ cần quấn băng dính quanh khu vực chân bị chà xát với giày. Bạn cũng có thể dùng băng cá nhân Band-Aid để dán lên chân.

3. Băng vệ sinh dùng làm băng cứu thương

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 2

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể dùng băng vệ sinh để cầm máu vết thương. Quấn băng lên vùng bị thương và dùng băng dính cố định.

Bạn cũng có thể lót băng vệ sinh dưới giày để giữ ấm đế giày và thấm mồ hôi.

4. Rắc đường lên vết thương

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 3

Bạn có biết rắc đường lên vết thương có thể ngăn chặn vi khuẩn nhân số lượng? Vi khuẩn không thể sống sót trong môi trường có lượng đường quá cao. Vì vậy bạn có thể tạm thời dùng đường để băng vết thương trước khi có biện pháp khác.

5. Quần chạy bộ không chỉ để chạy bộ

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 4

Quần bó chạy bộ có thể mặc trong bất kỳ chiếc quần nào khác để giữ ấm cho bạn trong thời tiết lạnh giá.

6. Đánh giày bóng loáng

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 5

Đây là một mẹo thường được dùng với giày quân đội. Lấy một lượng lớn sáp đánh giày bôi lên giày, bốt và để yên từ 10 đến 15 phút. Sau đó, hơ giày trên bếp lửa để sáp thấm vào sâu trong da. Cuối cùng dùng vải sạch, ẩm lau bóng bề mặt.

7. Cách gấp nếp áo của quân đội

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 6

Nếu chiếc áo sơ mi bạn mặc hơi rộng một chút hoặc nếu bạn mới bị sụt cân và chưa mua được quần áo mới, hãy áp dụng mẹo gấp áo và sơ vin của quân đội để áo trông vừa người hơn.

8. Tạo đồ bắt lửa

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 7

Bạn có thể tự tạo đồ bắt lửa để cắm trại hoặc nướng thịt ngoài trời bằng cách cho một chút sáp Vaseline lên miếng bông gòn và dùng để bắt lửa dễ dàng.

9. “Cắt đuôi”

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 8

Nếu đang lái xe và bạn cho rằng mình bị theo dõi, hãy rẽ liên tiếp 4 lần, nếu vẫn thấy kẻ theo dõi thì hãy gọi cảnh sát hoặc đến đồn cảnh sát gần nhất.

10. Nghệ thuật dọn giường

10 mẹo hay của quân đội giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 9

Để chiếc giường được dọn gọn gàng, vuông vắn như trong quân đội, hãy gập mép ga giường thật thẳng rồi nhét xuống dưới đệm. Như vậy ga sẽ không bị xô và trông gọn gàng hơn.

Bài tương tự

Vì sao màng nhĩ dễ bị thủng?

Views: 26 Rate this post Màng nhĩ là một “mắt xích” không thể thiếu trong hệ thống dẫn truyền âm thanh nhưng lại mang một vóc dáng rất “liễu yếu đào tơ” nên rất dễ bị tổn thương. Ảnh minh họa. Nguồn: doktordanhaberler.com Thính giác là một trong những […]

Món ăn giúp chàng tự tin xuất trận

Views: 30 Rate this post Đàn ông thường kiểm soát được mọi hành vi tình dục. Thế nhưng có lúc “thằng nhỏ” khiến các ông chết đứng giữa trận vì mãi không xuất quân hoặc xuất quân sớm trước tiếng còi của “tổng chỉ huy”. Để khắc phục tình […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *