... ...

Những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

Những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

Những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn trở nên dư giả hơn đấy. Tiêu tiên không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Chi tiêu sao cho hợp lý cũng khiến không ít người phải đau đầu suy nghĩ. Để giúp các bạn có thêm được những cách chi tiêu hiệu quả và phù hợp với thân thì hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả mà bạn nhất định phải biết.

Những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả

Tích lũy tiền bạc

Mỗi tháng khi được lương hoặc khoản trợ cấp hãy dành ra một chút thời gian để bỏ 10% số tiền mà bạn đang có vào ống tiết kiệm. Dù là một nghìn đồng hay một triệu đồng thì bạn cũng nhất định phải tiết kiệm. Hãy rèn luyện cho bản thân tính tiết kiệm ngay từ bây giờ.

Nếu bạn kiếm ra 10 đồng, bạn tiêu chín đồng và để dành 1 đồng thì tất nhiên sự giàu có của bạn hàng ngày vẫn cứ tăng lên. Còn nếu bạn làm ra 10 và tiêu 11 đồng thì cả đời bạn vẫn cứ sống trong nghèo túng.

Hãy luôn ghi nhớ trong đầu: 10% số tiền mà bạn có được luôn phải được dành để tiết kiệm. Tiết kiệm chính là bước khởi đầu giúp bạn đi đến sự giàu có. Bớt lại một chiếc váy hay một bữa nhậu mỗi tháng, là sau vài năm bạn đã có một số tiề đủ để bạn bắt đầu mua nhà hay bắt đầu khỏi nghiệp. Nghe thật tuyệt vời đúng không!

Những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

Luôn tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được

Ngay từ bây giờ hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Hãy chia ra từng khoản: ăn uống, nhà cửa, đi lại,…phẩn bổ số tiền bạn có sao hợp lý. Nếu bất chợt khoản nào đó thiếu hãy llinh động chuyển từ những khoản khác sang. Một kế hoạch chi tiêu cụ thể sẽ giúp bạn biết được rõ số tiền bạn đang có và bạn được phép tiêu như thế nào.

Đừng bao giờ dễ dãi với bản thân trong việc tiêu tiền. Bởi đôi khi ta sẽ không cưỡng lại những cám dỗ xung quanh và tiêu quá mức cho phép. Vung tay lần một chắc chắn sẽ có lần hai. Và lâu dần bạn sẽ buông thả bản thân trong việc tiêu tiền. Vòng đời được lặp lại tiêu tiền quá mức nên phải vay tiền, có tiền thì lại chỗ vay, hết rồi lại vay tiền. Một vòng luẩn quẩn hết trả rồi lại vay. Rồi khi sắp già bạn mới nhận ra rằng bạn chẳng tiết kiệm được một đồng tiền nào cả.

Bảo vệ số tiền mà bạn đang có

Bạn thấy bạn bè đang đầu từ cho một dự án nhà đất và thu được nhiều tiền. Bạn đem hết số tiền mà bạn có đi đầu tư theo mà chưa xem xét kĩ. Kết quả là bạn mất trắng. Đầu tư cho một đường dây đa cấp không uy tín cũng có thể làm mất số tiền mà bạn đang có. Xung quanh cuộc sống của chúng ta luôn tồn tại những người sẵn sàng lừa tiền của bạn. Vì vậy đừng vì một phút nổi lòng tham mà đem số tiền đó cho người khác.

Nếu bạn muốn đầu từ hay cho vay hay làm bất cứ gì với số tiền đó. Hãy tìm hiểu thật kĩ hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm để đưa cho bạn lời khuyên chân thành nhất.

Tăng khả năng kiếm tiền của bạn

Nếu bạn muốn được tiều sài thoải mái, muốn mua thứ này muốn mua thứ kìa thì chỉ có suy nhất một cách bền vững đó chính là tăng thu nhập của bạn. Hãy tìm thêm một nghề tay trái để giúp bạn kiếm thêm một khoản tiền. Có rất nhiều người hiện này làm một lúc nhiều công việc khác nhau. Họ luôn có một thời gian biểu hoàn hảo để có thể làm cùng lúc nhiều công việc khác nhau. Nghề tay trái đôi khi chỉ khó khăn lúc ban đầu còn thời gian về sau không cần làm nhiều tiền vẫn vê tay bạn.

Bạn có thể phát huy thế mạnh của mình để kiếm một nghe tay trái. Hoặc học thêm một kĩ năng mới như tiếng anh hay MC. Bạn cũng sẽ kiếm thêm được thu nhập từ những kĩ năng đó. Nhiều khoản thu nhập sẽ giúp bạn không bị động trong mọi trường hợp có thể xảy ra. Nó cũng giúp bạn cân bằng được cuộc sống của mình hơn.

Những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

Để tiền làm việc cho bạn

Để tiền làm việc cho bạn là một trong những những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả đem lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động đáng kể. Tiền làm việc cho bạn còn bạn chỉ cần đợi tiền về. Hãy dùng số tiền mà bạn tích góp được để đầu tư vào cái gì đó sinh ra tiền. Bạn có thể chỉ cần sử dụng một nửa số tiền bạn đang có để đầu tư.

Bạn có thê tự đầu tư kinh doanh cho chính bản thân mình. Hoặc có thể đầu tư vào bất động sản, dự án kinh doanh của bạn bè, vàng, chứng khoán,…Bất cứ thứ gì có thể đẻ ra tiền. Bạn nên chọn một cái học để biết rằng họ đã đầu tư như thế nào? Trên thực tế có rất nhiều đang dùng tiền của mình để đầu tư sinh ra lợi nhuận. Họ làm được chắc chắn bạn sẽ làm được. Điều quan tọng là bạn có chịu khó tìm hiểu và học hỏi không thôi!

Tiền sẽ luôn có trong ví bạn nếu như bạn biết cashc quản lý nó. Thói quen chi tiêu tốt và hợp lý sẽ giúp cuộc sống của dẽ thở và thoải mái hơn rất nhiều. Với những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả mà mình vừa chia sẻ với các bạn, mong rằng bạn sẽ có thêm nhưng cách chi tiêu hợp lý hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *