CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Những cách tiêu tiền hợp lý cho sinh viên

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình bị khủng hoảng tâm lý bởi vấn đề tiền bạc chưa? Còn mình thì có rồi. Thời còn là sinh viên, ngoài số tiền mà ba mẹ đưa cho mình thì mình còn đi làm thêm để có thêm nguồn thu nhập. Vậy mà bản thân lúc nào cung trong tình trạng hết tiền. Mà lúc hết tiền thì bao nhiều thứ trong phòng đều hết hoặc là cũng có việc gì đó cần dùng đến tiền. Thế là đi vay bạn bè. Đầu tháng có tiền trả bạn, cuối tháng hết tiền lại vay. Đôi khi mình cảm thấy mình như bị bết tắc bởi vấn đề tiền bạc. Rồi sau một thời gian học hỏi và tìm hiểu thì mình cũng nhận ra một số vấn đề khiến mình luôn bị cháy túi. Và mình cũng học được một số mẹo giúp bản thân mình chi tiêu hợp hơn.Vì vậy mà hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách tiêu tiền hợp lý cho sinh viên nhé.

1. Hãy mua sách giáo trình photo hoặc tìm mua những cuốc giáo trình cũ để sử dụng. Đôi khi có những cuốn giáo trình mình chỉ sử dụng một thời gian để học mà mua mới thì lại tốn một khoản khá lớn vì vậy mà bạn có thể photo hoặc tìm mua những cuốn giáo trình cũ. Và nếu không cần thiết bạn cũng nên bán lại những cuốn giáo trình ở kỳ trước nó vừa giúp bạn có thêm một khoản mà cũng giúp căn phòng của bạn ít đồ hơn.

2. Không nên đi mua sắm khi bạn đang đói. Điều này có vẻ hơi vô lý, tuy nhiên, nó lại rất hữu ích. Đói cũng làm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn. Và đói thì cái gì cũng muốn mua và muốn ăn. Vì vậy, hãy hạn chế đi mua sắm lúc đói nhé.

3. Hạn chế số lần ăn ngoài hàng tháng.

4. Hãy tìm một hoặc hai ngoài ở chung để chia sẻ tiền phòng và các dịch vụ khác. Ở các thành phố lớn việc thuê phòng thường khá đắt đỏ nếu bạn ở mình thì còn số này thường rất lớn. Vì vậy hãy tìm các san sẻ nó cũng với người bạn cũng phòng của bạn nhé.

5. Hãy mua đồ dùng cần thiết của mình ở siêu thị và làm thẻ tích điểm ở siêu thị đó.

6. Nếu bạn muốn đọc sách hay lên thư viện để đọc. Chỉ mua sách khi cuốn sách đó thực sự cần thiết. Mình cũng đã từng mua sách theo cảm hứng. Thấy hay là mua kết quả là có rất nhiều cuốn sách chả đụng tới.

7. Hãy bán lại hoặc cho đi những thứ không cần thiết trong căn phòng của bạn. Ví dụ như là quần áo, túi hay sách vở.

8. Hãy mua những thứ thật cần thiết với bạn. Ví dụ khi mua quần áo hãy xem chiếc áo đó bạn có thể phối với những cái gì đang có trong tủ quần áo của của bạn và nó có thể đi chơi đi học hay đi làm được không. Đừng mua tùy hứng hay đơn giản chỉ vì nó đẹp. Vì đôi khi mua về rồi bạn lại chẳng bao giờ dùng đến nó.

9. Hãy đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng phương tiên công cộng. Điều này có thể làm bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

10. Hãy lên kế hoạch những thứ cần mua khi đi ra chợ hoặc vào siêu thị.

11. Hãy cân nhắc khi quyết định nuôi thú cưng. Bạn có thể không chi trả đủ chi phí để nuôi nó.

12. Hãy mua sắm những thứ cần thiết khi có hàng giảm giá. Ví dụ như là quần áo, giày, túi xách hay mỹ phẩm. Tuy nhiên bạn nên mua những thứ bạn cần thôi nhé.

13. Hãy dành ra một khoản tiền để tiết kiệm. Mỗi khi nhận được tiền hãy dành ngay ra khoản tiết kiệm này trước khi bạn tiêu hết số tiền nhé.

14. Hãy tái chế những món đồ cũ thành món đồ hữa ích với cuộc sống của bạn. Điều này bạn hoàn toàn có thể học được trên các trang mạng. Có rất nhiều mẹo giúp bạn biến đồ cũ, đồ bỏ đi thành hữu ích.

15. Quản lý chi tiêu của bạn bằng việc ghi chép. Ghi chép và tổng lại các khoản chi của bạn. Và điều chỉnh phù hợp cho tháng tiếp theo. Việc này không chỉ giúp bạn có thể quản lí chi tiêu của mình mà còn rèn luyện cho bản thân những thói quen tốt.

Mong rằng với những mẹo về cách chi tiêu hợp lý trên bạn có thể áp dụng vào cuộc ống của bản thân. Hay để lại bình nếu bạn có bất kì thắc mắc hay một ý tưởng nào tốt nhé. Chúc bạn may mắn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *