CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

7 mẹo hữu ích giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn

Unnamed File 158

7 mẹo hữu ích giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn trong cuộc sống. Việc chi tiêu tiết kiệm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được được thêm một khoản tiền cho bản thân mà còn giúp bạn giảm bớt đi một nhân tố gây áp lực trong cuộc sống của bạn. Thực sự thì vấn đề tiền nóng luôn là vấn đề gây nhức đầu với mỗi người. Tuy nhiên chỉ cần chi tiêu một cách hợp lý thì mọi thứ sẽ không đi quá giới hạn và bạn cũng cảm giác cuộc sống thoải mái hơn. Nào hãy đi đến với 7 mẹo hữu ích giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn của Tina nhé.

7 mẹo hữu ích giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn

Hãy mua nhưng thứ mình cần

Trong cuộc sống của bạn, luôn có những thứ bạn muốn mua và cần phải cần phải mua. Những thứ bạn cần mua là những thực phẩm hằng ngày, ga, xà phòng,…Tóm lại là những thứ thiết yếu trong cuộc sống của bạn. Đó là khoản chi tiêu bạn không thể thay đổi.

Còn những thứ bạn muốn là theo cảm hứng và sở thích của bạn. Một chiếc váy lỗng lẫy mà bạn khong biết mặc nó đi đâu, một đôi giàu trong khi bạn đang có rất nhiều giày hay một cái túi trend mới trong khi bạn đã có vài chiếc túi để dùng. Nếu bạn có một cuộc sống dưa giả nói là giàu có đi thì những thứ bạn muốn bạn hoàn toàn có thể chi trả và nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tương lai của bạn.

Còn nếu như bạn đang là học sinh, sinh viên hay người có thu nhập bình thường thì hoàn toàn không nên. Bởi khi bạn vung tay, nhắm mắt cho cái sở thích đó của mình thì bạn sẽ phải gách chịu hậu quả ngay lập tức. Căn phòng, tủ đồ của bạn trở nên ngộp thở. Bạn có hàng tá những thứ không sử dụng đến. Đó là sự phí phạm, bạn hãy mạnh dạn bán chúng đi, hoặc cho chúng đi. Và đừng suy nghĩ rằng vào một thời gian nào đó bạn sẽ lại dùng chúng. Một căn phòng đầy đồ không dùng tới, chúng khá bừa bộn và một chiếc ví rỗng. Nó hoàn toàn là những gì bạn phải chịu sau khi đã vung tiền mua những thứ mình muốn.

Kiểm tra lại tủ lạnh và những đồ dùng của bạn trước khi đi mua đồ

Trước khi đi chợ hoặc ra siêu thị hãy xem lại ngôi nhà của mình và liệt kế những thứ cần mua. Việc này để tránh bản thân mua quá mức cho phép. Bạn biết đấy những nhà nghiên cứu khách hàng họ hiểu rất rõ chúng ta. Và họ luôn luôn có những thứ đẹp đẽ để kích thích sự mua sắm. Đương nhiên, bảng liệt kế những thứ cần mua sẽ giúp chúng ta không bị sa vào những thứ đẹp đẽ đó.

Ngoại ra, trong việc bếp núc bạn có thể học thêm một số mẹo để tiết kiệm thức ăn của bạn. Những cách tiết kiệm này có thể giúp bạn giảm ngân sách trong việc ăn uống đấy.

Hãy mua hàng ở một cửa hàng quen

Hiện nay rất nhiều các cửa hàng siêu thị có thể khách hàng và các chương trình giảm giá cho thành viên đăng kí thẻ khách hàng đó. Hãy tận dụng cơ hội này. Mua  hàng ở nơi và làm thẻ thành viên để tích điểm. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản cho những lần mua hàng sau đấy.

Giảm thiểu việc ăn uống tại nhà hàng

Mỗi lầ tụ họp bạn bè sinh nhật hay liên hoan ta thương nghĩ đến việc ra nhà hàng. Mà ra nhà hàng là kèm theo việc  tốn một khoản không hề nhỏ. Vì vậy nếu có ăn uống thì hãy nghĩ đến việc tổ chức tại nhà. Tự đi mua đồ để nấu nướng điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đó.

Tiết kiệm tiền cho tương lai

Mỗi tháng bạn hãy xem tổng số tiền bạn có được và dành ra 10% để cho vào thẻ tiết kiệm hoặc bỏ heo. Tiết kiệm là một cách khôn ngoan để chuẩn bị cho tương lai của bạn. Hãy thử tưởng tượng sau này bạn cần tiền để làm vốn, để mua nhà,…thì khoản tiết kiệm đó sẽ thật sự có ích vào lúc đó.

Hàng tháng ngay sau khi có tiền bạn nên riêng khoản tiết kiệm đó ra luôn, không tiêu hay động chạm vào nó nữa. Nhiều bạn nghĩ rằng mình cứ tiêu đi cuối tháng còn bao nhiều thì tiết kiệm. Đó là một việc không nên và rất có thể bạn sẽ chẳng tiết kiệm được một chút nào cả.

Đừng bị lừa bởi khuyến mãi

Những con số giảm giá, khuyến mại tặng hàng luôn làm bất cứ ai thích mua sắm phải rung lên. Đúng bạn có thể chờ đến khi có giảm giá để săn hàng mà bạn đang cần. Nhưng không nên thấy giảm giá là lao vào mua vài túi. Trước khi mua hãy cân nhắc thật kĩ đừng bị lừa bởi những con số. Đừng nghĩ rằng không mua bây giờ sẽ tiếc, mà đôi khi mua về rồi mà bạn không dùng tới còn tiếc hơn.

Và nếu bạn chọn mua sắm quần áo, túi hay giàu hay bất kì thứ đồ gì đó vào ngày giảm giá. Thì hãy cân nhắc nhé. Ví dụ chiến áo đó nếu bạn mua về thì bạn đã có cái gì để kết hợp với nó chưa. Nếu bạn nghĩ ra khoảng 4 đến 5 thứ bạn đang có ở nhà phù hợp với nó thì hãy mua. Đó là cách mua sắm thông minh đẻ bạn không phải mua thêm món đồ thứ hai kết hợp với nó.

Tránh mua sắm theo tâm trạng

Đừng đi mua sắm vào những lúc bạn có tâm trạng tệ. Cũng đừng cho phép bản thân mua sắm để cho vui. Bởi những lúc đó bạn có thể thấy một vài thứ thú vị và bạn sẽ chi quá nhiều vào những thứ không cần thiết.

Đôi khi tâm trạng cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Rất có thể bạn sẽ tùy tiện chọn vài món đồ ưng mắt hoặc nghe lời khuyên của nhân viên tiếp thị. Điều này hoàn toàn có hại cho chiếc ví của bạn. Nếu tâm trạng không tốt hãy đi đâu đó thật yên tĩnh để bình tâm lại, hoặc bạn có thể nghe nhạc đọc sách. Hoặc di dạo công viên, môi trường trong lành và xanh tốt sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Cho tiếu hợp lý chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mong rằng với 7 mẹo hữu ích giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn mà Tina vừa chia sẻ với các bạn sẽ giúp bạn thêm những cách để giảm thiểu việc chi tiêu không phù hợp và giúp bạn tiết kiệm hơn. Nếu bạn có những ý tưởng về chi tiêu hãy comment xuống phía dưới để Tina và tất cả các bạn khác có thể học hỏi nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *