CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng một lên mái

Gia chủ ở Đức đầu tư cho khu vườn hơn cả các phòng bên trong nhà.

Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng một lên mái - ảnh 1Ngôi nhà ở ngoại ô thành phố Kassel (Đức) được đặt tên là Âm – Dương với kiểu thiết kế lấy cảm hứng từ triết lý của phương Đông. Hai khối nhà uốn lượn tạo thành một kết cấu hài hòa.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng một lên mái - ảnh 2Điểm nhấn ấn tượng nhất của ngôi nhà gỗ 75 m2 này là phần vườn trên mái với đủ loại cây cảnh và rau trái. Kiến trúc sư hy vọng, gia đình có thể tự canh tác, sản xuất đủ nguồn thực phẩm xanh cho bữa ăn hàng ngày.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng một lên mái - ảnh 3Các loại cây được trồng gọn gàng trong các bồn gỗ trải dài từ tầng một lên tới mái nhà. Có những khoảng trống để di chuyển và cũng là chỗ ngồi thư giãn. “Cây cối sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên thu hút bởi chúng thay đổi màu sắc tùy thời điểm trong năm”, đại diện công ty thiết kế Penda chia sẻ.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng một lên mái - ảnh 4Vườn bố trí dạng bậc thang giúp lượng nước dư thừa ở các bồn cây trên cao có thể chảy xuống phía dưới, tích lũy trong bể chứa, tái sử dụng trong các thời điểm khô hạn.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng một lên mái - ảnh 5Không gian bên trong được thiết kế giản dị, vừa đủ với nhu cầu sử dụng của gia đình.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng một lên mái - ảnh 6Từ trong nhà, gia chủ có thể dễ dàng mở rộng cửa bước ra khu vườn trên mái.

Theo VnExpress

Nguồn: tienphong.vn

Bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *