CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Súc miệng bằng oxy già có làm trắng răng?

Súc miệng bằng oxy già có làm trắng răng không? Oxy già vốn được dùng trong y tế nay còn dùng cho cả làm trắng răng. Liệu đây có phải là phương pháp làm đẹp hiệu quả. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Oxy già là gì?

Nước oxy già là cái tên thông dụng để gọi cho Hydro peroxid, hay Hydro peroxitHydro peroxide. Đây là là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước. Nó có các thuộc tính ôxi hóa mạnh. Chính vì thế oxy già được xem là chất tẩy trắng mạnh và  được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất ôxi hóa, và (đặc biệt ở nồng độ cao như HTP) làm tác nhân đẩy trong các tên lửa.

Oxy già tùy theo từng loại mà được sử dụng trong y tế, già đình hay công nghiệp. Với các lạoi oxy già dưới 3% sẽ được sử dụng trong y học để rửa vết thương và loại bỏ các mô chết. .  Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (Mỹ) đã cho phép sử dụng nước oxy già 3% (“Cấp thực phẩm”, hay không có sự bổ sung các hóa chất ổn định) như là nước rửa miệng. Các dung dịch peroxit thương mại (chủ yếu là H2O2 mua từ các hiệu thuốc) là không thích hợp cho việc uống nó do chúng chứa các hóa chất bổ sung có tính độc hại. Như vậy là tùy theo từng loại mà việc súc miệng bằng oxy già là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Súc miệng bằng oxy già có làm trắng răng?

Theo như lời đồn và một số báo nói thì súc miệng bằng oxy già có thể làm trắng rắng cấp tốc. Cho thấy hiệu quả rất cao từ việc sử dụng oxy già. Tuy nhiên, sự thức không hẳn là như vậy?

Như đã chia sẻ ở trên các loại oxy già trong hiệu thuốc thường có nồng độ là từ 2,5% – 3% bạn hoàn toàn có thể dùng nó để súc miệng. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt của răng chứ không hề có tác dụng làm trắng răng thần kỳ như nhiều người nói.

Tuy nhiên, nó không hẳn là không có ích. Bạn có thể scu miệng bằng oxy già để là sạch bề mặt rằng hơn. Ngăn chặn việc hình thành các vết ố hay cao răng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và sử dụng trong thời gian dài nó sẽ làm răng bị yếu đi và làm mòn chân răng.

Một số bạn còn kết hợp việc sử dụng oxy già với baking soda để làm trăng răng. Với cách này nếu bạn sử dụng 1 đến 2 lần bạn sẽ cảm thấy răng mình sáng hơn. Tuy nhiên không nên lạm dụng cách này. Bởi cả hai đều là chất oxy hóa sẽ làm tổn hại đến răng như: mòn chân răng, ổn thương các tổ chức trong miệng… Vì vậy tuyệt đối không được sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài.

Một số lời khuyên dành cho bạn

Việc làm trắng rằng không thể thực hiện trong một thời gian ngắn

Hãy vệ sinh răng miệng đúng cách. Bạn có thể sử dụng các loại kem đánh răng có chứa các thành phần làm trắng để làm trắng răng. Hoặc có thể dùng các loại kem đánh răng từ thiên nhiên như than tre hoạt tính để đánh răng.

Hãy rèn luyện thói quen súc miệng sau khi đánh răng.

Vệ sinh răng miệng định kỳ 3-6 tháng/1 lần tại các cơ sở nha khoa uy tín (lấy cao răng, mảng bám….). Nhiều người nghĩ rằng việc đi nha khoa sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, so về hiệu quả và thời gian thì đi nha khoa là  một giải pháp tốt để làm trắng răng. Đôi khi chi phí một lần đi nha khoa còn tiết kiệm hơn so với việc bạn dùng các mẹo làm trắng răng. Khi bạn sử dụng các mẹo việc mua nguyên liệu cũng làm bạn phải tốn kém. Và thời gian để làm cũng như là cho hiệu quả thì mất khá nhiều thời gian. Đôi bạn lười và không kiên trì thực hiện thì coi như bạn đã tốn cả chi phí lẫn thời gian. Vì vậy hãy đến các địa chỉ nha khoa để được làm trắng răng một cách hiệu quả nhé!

Với những chia sẻ về Súc miệng bằng oxy già làm trắng răng mong răng cách bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về phương pháp làm trắng răng này. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *