CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINA360

Lợi ích làm đẹp của vitamin B

Loi Ich Lam Dep Cua Vitamin B 6

Lợi ích làm đẹp của vitamin B là gì? Vitamin B không chỉ có lợi cho sức khỏe của chúng ta từ việc hỗ trợ tim và hệ thần kinh để duy trì năng lượng cho cơ thể. Mà chúng còn có tác động không hề nhỏ đến với sắc đẹp của chúng ta đấy. Vậy lợi ích làm đẹp của vitamin B là gì? Hãy cùng mình theo dõi bài chia sẻ phía dưới nhé!

Lợi ích làm đẹp của vitamin B: Vitamin B cho làn da khỏe mạnh

Với một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã thấy rằng việc đứa vitamin B vào kem bôi trực tiếp vào da có thể ngăn ngừa ảnh hưởng của lão hóa. Vì vậy mà ngành công nghiệp làm đẹp đã chú ý tới loại vitamin này hơn. Và nhiều hãng mỹ phẩm đã quyết định cho thêm vitamin B như một chất bổ sung để hỗ trợ làm đẹp.

Một nghiên cứu của Bisset, được trình bày tại Hội nghị Da liễu hàng năm vào năm 2003, đã chứng minh rằng một dạng vitamin B tại chỗ đã được chứng minh là làm giảmđáng kể tác động của lão hóa trên da người.

Trung tâm Y tế Đại học Maryland cũng đã báo cáo nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin B5 cũng có thể giúp giảm mức chất béo trung tính và cholesterol, gián tiếp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Vitamin B5 cũng giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trên da nhanh hơn và hiệu quả nhất khi kết hợp với vitamin C. Ngoài ra, vitamin B5 có thể giúp giảm thiểu mụn trứng cá bằng cách giúp cơ thể phân hủy dầu dưới dạng triglyceride và cholesterol.

Cuối cùng, vitamin B3 thường được sử dụng để cải thiện sự xuất hiện hoặc mức độ nghiêm trọng của một số tình trạng da và bổ sung vitamin B12 thậm chí có thể giúp điều chỉnh sản xuất sắc tốvà vị trí của da , ngăn ngừa sự tăng sắc tố (làm sạm da ở một số bộ phận của cơ thể).

Xem thêm: Tác dụng của vitamin B đối với làn da

Lợi ích làm đẹp của vitamin B: Vitamin B cho mái tóc khỏe mạnh

Không chỉ làm cho làn da của bạn trở nên khỏe và ngăn ngừa lão hóa một cách tốt hơn. Vitamin B còn giúp mái tóc của bạn luôn chắc khỏe và đẹp hơn. Loại vitamin này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ giúp cơ thể chuyển hóa các nguồn thực phẩm thành chất dĩnh dưỡng cho toàn cơ thể bao gồm cả tóc của bạn.

Theo nghiên cứu sự thiếu hụt vitamin B1,B2, B3 và B5 có thể dẫn đến các tế bào nang tóc bị nuôi dưỡng kém. Hoặc với vitamin B9 nếu bạn thiếu nó việc phần chia tế bào trong nang lông bị diễn ra chậm, sẽ dẫn đến sự phát triển chậm của tóc. Tóc của bạn sẽ trông thiếu sức sống, xơ và rối.

Nếu thiếu vitamin B7 bạn cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề ở tóc mà đặc biệt là tình trạng rụng tóc. Rụng tóc nhiều không hề tốt chút nào. Chúng sẽ làm tóc bạn bị mỏng đi thậm chí nếu tình trạng thiếu vitamin B7 diễn ra nhiều bạn có thể bị mất vài mảng tóc.

Lợi ích làm đẹp của vitamin B: Vitamin B cho móng tay khỏe mạnh

Móng tay của bạn đòi hỏi một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng để phát triển và khỏe mạnh và một số vitamin B rất quan trọng đối với sức khỏe của móng.

Vitamin B12 (riboflavin) giúp cơ thể hấp thụ chất sắt cần thiết, cần thiết cho móng tay khỏe mạnh. Không có đủ quyền truy cập vào sắt có thể sử dụng, móng tay có thể chuyển sang màu trắng, giòn và mỏng và bắt đầu phát triển bất thường.

Vitamin B12 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu,  trong đó sự thiếu hụt B12 có thể dẫn đến sự phát triển của thiếu máu. Một trong những triệu chứng thiếu máu là móng tay nhợt nhạt, không khỏe mạnh hoặc khó coi. Vitamin B9 (folate) cũng rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của móng, vì điều này giúp phát triển các tế bào mới (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh).

Vitamin B thật sự rất quan trọng ới sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe của chính mình để biết được rằng chúng ta đang thiếu gì và thừa gì nhé! Hãy bổ sung chúng ngay lập tức, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *